3 nét văn hóa đặc trưng mà aupair pháp cần phải nằm lòng | 3 net van hoa dac trung ma aupair phap can phải nam long

Thảo luận trong 'Cơ hội nghề nghiệp' bắt đầu bởi lavie, 31/1/18.

 1. lavie Member

  Người Pháp nổi tiếng bởi sự lịch thiệp, sang trọng từ ẩm thực, thời trang đến những văn hóa giao tiếp, ứng xử hằng ngày. Để thích ứng với cuộc sống tại đất nước thơ mộng này, các Au Pair phải tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của con người nơi đây. Sau đây là 3 “quy tắc vàng” mà Au Pair Pháp cần nắm rõ!

  Văn hóa tại nơi công cộng
  Văn hóa tại nơi công cộng đặc trưng của người Pháp được thể hiện khi đi thang bộ, phụ nữ và người già luôn được đi bên có tay vịn. Đàn ông đi sau và xuống trước để có thể giúp đỡ khi cần thiết. Còn khi đi thang máy thì trẻ em, người già, phụ nữ và người khuyết tật đi trước; người đứng gần cửa thang máy sẽ hỏi những người còn lại xem họ muốn đến tầng nào. Pháp cũng như các đất nước văn minh khác, các công trình hay phương tiện công cộng đều rất chú ý đến người khuyết tật.

  Trên đường phố, Au Pair nhớ phải đi đều bước theo nhịp của dòng người qua lại. Khi đi trên vỉa hè, nếu muốn vượt người đằng trước thì Au Pair nên nhẹ nhàng lách qua bên trái, đồng thời xoay ngang người để hạn chế tối đa không gian chiếm lĩnh. Đàn ông luôn là người đi gần nhất với lề đường để bảo vệ cho người già, phụ nữ và trẻ em. Sự lôi thôi là hành vi đáng trách và thiếu tôn trọng mọi người, vì vậy Au Pair nhớ đừng mặc đồ ngủ hay đi dép trong nhà ra ngoài đường nhé!

  Trong rạp chiếu phim hay rạp hát, đúng giờ là điều Au Pair cần lưu ý trước tiên. Người Pháp không thích sự bàn tán trong khi đang thưởng thức nghệ thuật, bởi lẽ sẽ ảnh hưởng tới người khác. Bởi vậy, người ta chỉ vỗ tay tán thưởng khi kết thúc phần biểu diễn. Và thường thì 2 nam giới sẽ ngồi ở 2 đầu của hàng ghế.

  Xếp hàng cũng là một nét văn hóa đặc trưng của người Pháp, mọi lúc mọi nơi người Pháp đều rất tôn trọng trật tự khi xếp hàng. Khi mua vé, khi vào cửa , nhất là những khu có đông khách du lịch thì thời gian xếp hàng là khá dài, họ thường có biển thông báo thời gian còn lại mà chúng ta phải đợi. Thông thường có hai hình thức: đứng xếp hàng hoặc rút số thứ tự từ máy tự động.

  Văn hóa giao tiếp
  Nụ hôn má chính là nét văn hóa đặc trưng thú vị của người Pháp. Họ thường ôm và hôn vào má nhau khi gặp gỡ và chia tay, hay khi cảm ơn mỗi khi nhận được quà. Thường thì những người trong gia đình, bạn bè thân thiết sẽ “Bisous” (hôn má) còn những người chưa thân hoặc đồng nghiệp cơ quan, đối tác thì bắt tay lịch sự. Và ở mỗi mỗi vùng thì số lượng nụ hôn vào má cũng khác nhau, thường thì là 1 cái vào má phải, 1 vào má trái, tuy nhiên cũng có nơi hôn 3 hoặc 4 cái. Nếu Au Pair được người Pháp chủ động hôn má thì đừng ngại nhé, điều đó thể hiện họ rất thiện cảm và muốn gần gũi hơn với bạn đó!

  Văn hóa trên bàn ăn
  Trên bàn ăn, mọi người thường ngồi ngay ngắn, việc chống khủy tay hay đặt mạnh tay lên bàn được cho là hành động của kẻ thiếu văn hóa. Khăn ăn sẽ được trải dọc trên 2 đầu gối. Ăn uống từ tốn và sau vài ba miếng, người Pháp lại lấy khăn lau miệng bằng 2 tay. Au Pair nhớ không nhai ngấu nghiến, ngậm miệng khi nhai, và phải ăn theo tiến độ chung trên bàn ăn. Người ta thường gợi chuyện bằng những câu chuyện thường ngày, không mang sắc thái riêng tư. Việc xoay đĩa thức ăn về phía mình hay múc đến thìa cuối cùng là những hành động mà Au Pair cần tránh. Đặc biệt không nên rời bàn ăn khi rượu của bạn còn trên nửa ly. Cuối bữa. Nếu là bữa ăn gia đình thì người ăn gấp một góc khăn, nếu là khách mời họ sẽ tung khăn ra để ở bên phải đĩa ăn. Dao và dĩa để mũi nhọn quay xuống dưới, thể hiện rằng mình đã dùng xong. Người Pháp dành nhiều thời gian trò truyện trên bàn ăn, vì vậy nếu bữa ăn kéo dài đến 4 hay 5 tiếng thì Au Pair cũng đừng nên lấy làm lạ nhé!

  Khi được người Pháp mời đến nhà ăn, Au Pair nên đến cùng với 1 chai rượu vang cùng hoa, hoặc 1 món quả nhỏ, và ngược lại khi người Pháp mang rượu đến tặng thường thì Au Pair phải sử dụng luôn chai rượu đó.

  Thông tin liên hệ:
  Trụ sở chính: Phòng P1-2.38, tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
  Tel: 028 3990 3188
  Chi nhánh Hà Nội: Trung tâm Global Vietnam Aupair, tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tel: 024 379 55 817
  Facebook:
  https://www.facebook.com/globalvietnamaupair.
  Website: http://www.globalvietnamaupair.com
  Hoặc gọi điện đến số 0902 208 015 để nghe tư vấn
   
Similar Threads: nét văn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Cơ hội nghề nghiệp 3 nét văn hóa đặc trưng mà aupair pháp cần phải nằm lòng 7/5/18
Cơ hội nghề nghiệp Dịch vụ đăng tin rao vặt lên mạng internet 13/4/14
Cơ hội nghề nghiệp Dạy nghề sửa điện thoại - chuyengiamobile.net 11/1/12
Cơ hội nghề nghiệp Dạy nghề sửa điện thoại - chuyengiamobile.net 4/1/12
Cơ hội nghề nghiệp Smartnet media tuyển nhân viên kinh doanh 28/12/11

Share trang này