6 thói quen giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe não bộ | 6 thoi quen giup cai thien tri nho va suc khoe nao bo

Thảo luận trong 'Châu Đại Dương' bắt đầu bởi wankada, 24/4/18.

 1. wankada Member

  Bạn có muốn trở nên thông minh hơn, hay ghi nhớ mọi thứ dễ dàng hơn không? Bạn có muốn tăng cường sức khỏe bộ não của mình không? Dưới đây là 6 thói quen mà bạn có thể áp dụng ngay để cải thiện trí nhớ và sức khỏe não bộ, tăng khả năng ghi nhớ, nhận thức và giúp bản thân thông minh hơn. Lưu ý: Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe não bộ của mình chính là hãy luôn để ý, tức là dành sự chú ý một cách có chú đích. Điều này đã được khoa học chứng minh sẽ làm tăng hoạt động của chất xám trong não, cho phép bạn suy nghĩ thông suốt hơn và ghi nhớ nhiều thứ hơn.


  Xem thêm: mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu


  Chúng ta dành 1/3 cuộc đời để ngủ. Khi ngủ, chúng ta tiến vào chu kỳ lặp với 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn dài khoảng 30 phút. Giai đoạn thứ nhất là giấc ngủ nông trong vòng 30 phút đầu tiên, xảy ra khi chúng ta vừa ngủ. Giai đoạn thứ hai là giấc ngủ sâu trong 30 phút tiếp theo; ở giai đoạn này cơ thể chúng ta tự hồi phục bằng cách tiết hormone HGH để chữa trị những bộ phận cơ thể bị tổn thương. Nếu bạn bị đau nhức cơ thể do vận động vào ban ngày thì đây chính là lúc cơ thể giúp bạn cảm thấy bớt đau đớn hơn vào sáng hôm sau. Giai đoạn thứ ba, cũng là giai đoạn quan trọng nhất, chính là giấc ngủ REM (mắt chuyển động nhanh) diễn ra trong vòng 30 phút cuối chu kỳ.


  Xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu


  Đây là giai đoạn mà não bộ chúng ta được chữa trị. Giấc ngủ REM là lúc các giấc mơ xuất hiện, cũng là khi các suy nghĩ và ký ức của bạn được phân loại.Khi ngủ, cơ thể bạn sẽ được hồi phục trước tiên, sau đó là bộ não. Vì thế nên việc ngủ từ 7,5 - 9 giờ/đêm là hết sức quan trọng. Do đó, hãy cố gắng ngủ đủ khoảng thời gian này mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy cần phải đi ngủ, hãy đi ngủ. Bạn sẽ cảm thấy mình khá hơn và tâm trạng cũng sẽ tốt hơn.
   

Share trang này