7 mẹo chụp chân dung hay khi đi du lịch | 7 meo chup chan dung hay khi di du lich

Thảo luận trong 'Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ' bắt đầu bởi Bridge-magazine, 22/7/14.

 1. Khi chụp ảnh chân dung người dân địa phương ở một đất nước xa lạ, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn như rào cản ngôn ngữ, không hiểu các phong tục tập quán, v.v. Vậy làm thế nào để có một bức ảnh chân dung đẹp?

  7 bí quyết để có chuyến đi giá rẻ
  http://bridge-magazine.com/vi/7-bi-quyet-de-co-chuyen-di-gia-re.html

  Những điều cần tránh khi du lịch mùa mưa bão
  http://bridge-magazine.com/vi/nhung-dieu-can-tranh-khi-du-lich-mua-mua-bao.html

  Khi chụp ảnh chân dung người dân địa phương ở một đất nước xa lạ, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn như rào cản ngôn ngữ, không hiểu các phong tục tập quán, v.v. Vì thế khi bạn đi du lịch nước ngoài hoặc thậm chí ngay tại nơi mình sống, việc lấy được lòng tin của người được chụp vô cùng quan trọng. Đạt được điều này, bạn sẽ có thể chụp ảnh họ khi họ đang mua sắm, uống cafe hay tại chính nhà họ.

  Hãy luôn nhớ: bạn đến với họ như một người bạn trước rồi hãy như một nhiếp ảnh gia. Hãy để nụ cười của bạn là điều đầu tiên họ nhìn thấy và hãy xin phép chụp khi bạn cảm thấy phù hợp.

  Dưới đây là một số tip để có được những bức ảnh chân dung sống động và chân thực.

  Học một vài từ khen ngợi
  [​IMG]
  Hãy học càng nhiều từ khen ngợi càng tốt như “tuyệt”, “đẹp quá”, “xinh lắm”. Ngay cả khi đồng ý cho bạn chụp ảnh, người được chụp có thể bối rối và không cảm thấy tự nhiên khi đứng trước ống kính. Vì vậy, bạn hãy khuyến khích họ bằng những lời khen ngợi và hãy lặp lại thường xuyên.

  Cùng uống với họ
  [​IMG]
  Cùng giao tiếp thân mật và tham gia vào các hoạt động hàng ngày với họ sẽ giúp loại bỏ những rào cản khác biệt và làm cho người được chụp cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

  Hãy lưu ý tới văn hoá
  [​IMG]
  Văn hoá khác biệt khắp mọi nơi trên thế giới, vì thế bạn cần phải tìm hiểu trước những phong tục của quốc gia hoặc khu vực bạn sắp tới, để biết những gì nên và không được phép chụp. Nếu bạn không biết, hãy hỏi những người dân xung quanh hoặc người phụ trách khu vực đó. Và nếu bạn vẫn còn không chắc chắn, hãy giữ một khoảng cách và tôn trọng văn hoá địa phương.

  Mua cái gì đó
  [​IMG]
  Nếu bạn chụp ảnh trong một cửa hàng hay chợ, hãy mua một thứ đồ nào đó.

  Đôi khi họ không quan tâm nếu bạn chụp
  [​IMG]
  Đôi khi mọi người không quan tâm rằng bạn có đang chụp ảnh họ hay không. Tất nhiên, cách bạn chụp cũng rất quan trọng. Hãy chụp với nụ cười luôn nở trên môi và hãy tỏ ra hạnh phúc như thể tất cả đang có một khoảng thời gian vui vẻ. Và thực sự, đôi khi người được chụp thậm chí còn không để ý đến sự hiện diện của bạn.

  Giao tiếp một cách rõ ràng
  [​IMG]
  Nếu chủ thể trông bối rối và xa cách trong bức ảnh thì có lẽ khi được chụp họ không biết mình phải làm gì và thể hiện như thế nào. Vì vậy, để tránh điều này xảy ra, bạn hãy hướng dẫn họ cụ thể những gì bạn muốn. Khi họ cảm nhận được sự nhiệt tình và mong muốn của bạn, họ sẽ thực hiện vui vẻ, ngay cả khi có rào cản ngôn ngữ.

  Thể hiện sự quan tâm của bạn
  [​IMG]
  Nếu bạn thể hiện được sự quan tâm của bạn đối với chủ thể và công việc của họ, bức ảnh của bạn sẽ thể hiện được mối liên kết mà bạn vừa thiết lập được.
  http://bridge-magazine.com/
   
  Tan_Tien thích điều này.
 2. Từ trước đến giờ mình cũng chưa bao giờ để ý ấy
   
Similar Threads: mẹo chụp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Những mẹo nhỏ giúp tránh lãng phí tiền một cách vô ích khi đi du lịch 12/8/17
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Một số bí kíp và mẹo vặt để tiết kiệm khi du lịch ở nha trang 14/12/11

Share trang này