74 ngày giành giật sự sống cho cặp song thai sinh non tháng | 74 ngay gianh giat su song cho cap song thai sinh non thang

Thảo luận trong 'Du lịch cho người khuyết tật' bắt đầu bởi wankada, 16/5/18.

 1. wankada Member

  Đến thời điểm hiện tại đã hơn ba tháng trôi qua, bác sĩ Phạm Thị Mai, Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai - người trực tiếp hồi sức tích cực cho cháu bé tại phòng sinh đêm 5/2 vẫn không thể nào quên hình ảnh hai bé chào đời trong hoàn cảnh đầy thương cảm. "Điều mà chúng tôi lo lắng nhất lúc bấy giờ là khi thai nhi ra khỏi bụng mẹ thì em bé đầu tiên nặng chỉ có 0,9 kg, toàn thân tím tái, rất nhiều mảng bầm tím trên da, mềm nhẽo, không tự khóc, tự thở được, nhịp tim rời rạc. Ngay lúc đó, ekip các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành hồi sức tim phổi một cách tích cực bằng các biện pháp: ép tim, đặt ống bóp bóng qua nội khí quản, dùng thuốc trợ tim... Điều kỳ diệu đã xảy ra, chỉ sau khoảng hai phút hồi sức tích cực, bé đã hồng hào hơn, có những phản xạ của sự sống và được chuyển về khoa Nhi để tiếp tục hồi sức; Em bé thứ 2 ra đời với tình trạng khá hơn, cân nặng đạt 1,1 kg nhưng cũng không tự thở được, cũng phải bóp bóng và đặt ống nội khí quản" - bác sĩ Mai chia sẻ.


  xem thêm: mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu


  Tại khoa Nhi, vẫn với tinh thần tích cực đó hai bé được nuôi dưỡng hết sức cẩn thận trong lồng ấp, tiếp tục hồi sức tích cực tuy nhiên tình trạng của hai cháu bé rất nguy kịch và phức tạp, nồng độ oxy trong máu không đảm bảo mặc dù đã được hỗ trợ thở máy với thông số rất cao. Trước tình hình suy hô hấp nặng nề như vậy, trên bệnh cảnh trẻ đẻ non, bác sĩ điều trị đã xin ý kiến hội chẩn chuyên môn với Ban lãnh đạo khoa Nhi ngay trong đêm để cân nhắc, xác định nguyên nhân và phương án điều trị cho cháu. Sau hội chẩn, các bác sĩ quyết định sử dụng thuốc điều trị bệnh lý thiếu hụt chất surfactant. Chỉ ít giờ đồng hồ sau, tình trạng của trẻ tốt lên rõ rệt, các thông số máy thở giảm dần đặc biệt nhu cầu nồng độ oxy thở vào giảm xuống đáng kể.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu


  Tình trạng suy hô hấp cải thiện tuy nhiên hai bé vẫn còn rất nhiều bệnh cảnh kèm theo phức tạp và nặng nề đòi hỏi sự chăm sóc điều trị hết sức chu đáo và tích cực. Trẻ vẫn được thở máy tích cực, dùng thuốc hỗ trợ, và được nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch. Các bác sĩ đã tiến hành siêu âm tim cấp cứu phát hiện trẻ có tăng áp lực động mạch phổi, nhưng không thấy bất thường về cấu trúc tim, siêu âm thóp cấp cứu của trẻ thấy tưới máu não kém, tổn thương phổi trên phim X-quang rất xấu. Ngoài ra. cháu Chi có rối loạn đông máu nặng, phải truyền huyết tương tươi và vitamin K.
   
Similar Threads: ngày giành
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch cho người khuyết tật Phương pháp mới điều trị cho người ngủ ngáy 16/5/18
Du lịch cho người khuyết tật Những lợi ích không ngờ của việc uống nước dừa hàng ngày 12/5/18
Du lịch cho người khuyết tật Không muốn mắc sỏi thận, bạn chớ quên 3 điều đơn giản này mỗi ngày 7/5/18
Du lịch cho người khuyết tật Một viên aspirin mỗi ngày để dự phòng đột quỵ 7/5/18
Du lịch cho người khuyết tật Mua cốm dinh dưỡng chùm ngây tặng quà ngay cho bé 23/9/17

Share trang này