Ăn uống cũng ảnh hưởng tới kích thước bộ não? | An uong cung anh huong toi kich thuoc bo nao

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 24/5/18.

 1. TTO - Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến bộ não? Một nghiên cứu mới được công bố trên Neurology cho thấy những người có chế độ ăn uống lành mạnh có thể có khối lượng não lớn hơn.

  Xem thêm địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn

  Họ đã hỏi hơn 4.000 người lớn tuổi ở Hà Lan (tuổi trung bình là 66) về những gì họ ăn và phân tích những hình quét bộ não suốt hơn 10 năm.
  Những người có chế độ ăn uống lành mạnh hơn, giống như chế độ ăn Địa Trung Hải (giàu trái cây, rau và chất béo lành mạnh từ các nguồn như cá, và ít thịt đỏ) cho thấy có tổng khối lượng não bộ lớn hơn.

  Xem thêm mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  Họ cũng có nhiều chất xám và trắng hơn - vốn là một cách đo lường mật độ thần kinh trong não.
  Ở những người có chế độ ăn uống lành mạnh, khu vực não chịu trách nhiệm xử lý ký ức - còn được gọi là hồi hải mã, cũng lớn hơn.

  Vernooij và nhóm của bà cũng phân tích ảnh hưởng của các loại thực phẩm và chất dinh dưỡng riêng lẻ, và thấy rằng không có thành phần nào trong chế độ ăn uống chịu trách nhiệm cho lợi ích rõ ràng trên.

  Tác dụng kết hợp của việc ăn nhiều trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, sản phẩm làm từ sữa và cá dường như góp phần vào chuyện làm cho khối lượng não lớn hơn.

  Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện những người uống ít đồ uống có đường hơn, như xô-đa, cũng có khối lượng não lớn hơn.

  Mặc dù nghiên cứu trên không tìm hiểu thêm về việc liệu chế độ ăn uống có thể thay đổi khối lượng não hay ảnh hưởng đến chức năng não hay không, nhưng Vernooij và cộng sự tin rằng những phát hiện này có thể dẫn đến nghiên cứu mới về vấn đề chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến rối loạn não như thế nào.

  "Tôi nghĩ rằng những kết quả này mở ra rất nhiều cơ hội", Pauline Croll - đồng tác giả nghiên cứu tại Erasmus, nói.
   

Share trang này