Biến chứng nguy hiểm của rau tiền đạo | Bien chung nguy hiem cua rau tien dao

Thảo luận trong 'Du lịch cho người khuyết tật' bắt đầu bởi wankada, 15/5/18.

 1. wankada Member

  Chảy máu âm đạo vào 3 tháng cuối của thai kỳ, chảy máu tự nhiên bất ngờ, không thấy đau bụng, máu đỏ tươi, có khi kèm máu cục, lượng máu có thể chảy nhiều, ồ ạt, sau đó chảy ít dần và tự cầm dù có hay không điều trị. Chảy máu tái phát nhiều lần với tần suất và mức độ ngày càng tăng.Nguyên nhân do đâu?Rau thai phát triển ở bất cứ nơi nào mà phôi làm tổ trong tử cung. Nếu phôi làm tổ ở phần dưới của tử cung thì rau thai có thể phát triển ở phần dưới tử cung - đây chính là nguyên nhân gây rau tiền đạo.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng của trung quốc


  Hầu hết các trường hợp rau tiền đạo được chẩn đoán bằng siêu âm ở 3 tháng giữa của thai kỳ. Nếu rau thai bám thấp (chỉ vừa mới chớm đến lỗ cổ tử cung) thì khi xóa mở tử cung lúc chuyển dạ sẽ kéo rau thai lên cao hơn, giải phóng lỗ cổ tử cung và giải quyết được tình hình. Nếu rau thai bám ngang trung tâm cổ tử cung thì khi cổ tử cung xóa mở sẽ gây xé rách bánh rau và gây chảy máu ồ ạt, nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ gây tử vong cả mẹ và con.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu


  Rau tiền đạo thường liên quan với: vết sẹo trong niêm mạc tử cung (chẳng hạn như phẫu thuật trước đó); rau thai lớn, chẳng hạn như với đa thai; mẹ 35 tuổi trở lên trong thời kỳ mang thai; thai nhi bất thường
   
Similar Threads: Biến chứng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch cho người khuyết tật Tác giả “nơi đảo xa” qua đời sau nhiều năm tai biến 22/5/18
Du lịch cho người khuyết tật Cận thị - tật khúc xạ phổ biến nhất 16/5/18
Du lịch cho người khuyết tật Cốm chùm ngây, giải pháp cho trẻ biếng ăn, táo bón 14/9/17
Du lịch cho người khuyết tật Nguy cơ tiềm ẩn và cách khắc phục chứng táo bón kéo dài 11/5/18

Share trang này