Cẩm nang giữ gìn sức khỏe người cao tuổi | Cam nang giu gin suc khoe nguoi cao tuoi

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 22/5/18.

 1. Có bí kíp 16 chữ có thể làm giảm bệnh và kéo dài tuổi thọ. Đó là: Thức ăn phù hợp. Vận động vừa sức. Bỏ thuốc (lá) bớt rượu. Cân bằng tâm trạng.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn mua ở đâu

  Có lẽ bất cứ người cao tuổi nào đều mong muốn có một sức khỏe ổn định cho mình và cả gia đình. Bài nói chuyện của bác sĩ người Trung Quốc Hồng Chiêu Quang có nhiều lời khuyên thiết thực, bổ ích, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hành nên có thể được coi là một thứ cẩm nang cho những người cao tuổi.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng của hàn quốc

  Mở đầu bài nói chuyện, Hồng Chiêu Quang nêu lên một câu hỏi: "Vì sao hiện nay kinh tế phát triển, tiền có nhiều, mức sống vật chất được nâng cao mà lại có nhiều người chết sớm? Phải chăng do đời sống sung túc mà phát sinh và phát triển lắm thứ bệnh nan y như các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, xuất huyết não, nhồi máu cơ tim, ung thư, đái tháo đường…?

  Ông nêu câu hỏi rồi tự giải đáp luôn: "Nguyên nhân chính là do sự thiếu hiểu biết về sức khỏe, về vệ sinh, ý thức tự dưỡng sinh và phòng ngừa bệnh tật".

  Cũng vì thiếu hiểu biết những điều hết sức đơn giản mà có nhiều cụ già đã chết rất đột ngột. Ban đêm họ dậy đi tiểu nhanh quá khiến não bị thiếu máu làm chóng mặt bị ngã, tim ngừng hoạt động vì bị co bóp quá sức. Họ chỉ cần nhớ và thực hiện "ba cái nửa phút", nghĩa là khi muốn dậy phải nằm thêm nửa phút, khi đã ngồi dậy phải ngồi nửa phút, rồi khi đã bỏ chân xuống giường cũng phải chờ thêm nửa phút nữa mới từ từ đứng dậy đi vệ sinh.

  Còn muốn luôn luôn khỏe khoắn, tỉnh táo thì đừng tiếc "ba cái nửa giờ", nghĩa là sáng dậy đi bộ và tập dưỡng sinh nửa giờ; buổi trưa nằm ngủ nửa giờ (nếu không ngủ được thì cũng nằm yên, nhắm mắt cho thần kinh và các bắp thịt thư giãn); buổi tối lại dành nửa giờ đi bộ nhẹ nhàng để có giấc ngủ ngon.
   
Similar Threads: Cẩm nang
Diễn đàn Tiêu đề Date
Miền Nam Cẩm nang du lịch cần thơ 28/11/14
Miền Nam Camila apartment nha trang 5/10/16
Miền Nam Xe đi campuchia 1/4/16
Miền Nam Hùng vĩ núi cấm 20/9/15
Miền Nam Kinh nghiệm đón xe từ sân bay cam ranh vào nha trang 19/7/14

Share trang này