Cảnh báo nguy cơ từ việc cho thú nuôi ăn thịt sống | Canh bao nguy co tu viec cho thu nuoi an thit song

Thảo luận trong 'Du lịch cho người khuyết tật' bắt đầu bởi wankada, 12/5/18.

 1. wankada Member

  Một khảo sát đã được công bố trên tạp chí Vet Record của Hà Lan thực hiện đối với các sản phẩm thịt sống, thịt đông lạnh được bán ở các cửa hàng thú nuôi và siêu thị tại quốc gia này, những nơi mà đa số người có nuôi thú cưng trong nhà tìm đến để mua những sản phẩm đó. Kết quả khảo sát thực sự đáng lo ngại với tỷ lệ vi khuẩn và ký sinh trùng rất cao trong các sản phẩm.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quốc


  Các vi khuẩn mầm bệnh được tìm thấy bao gồm khuẩn E.coli, Salmonella và khuẩn hình que Listeria. Những vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng từ mức độ nhẹ đến rất nghiêm trọng. Bên cạnh đó, ký sinh trùng Toxoplasma gondii có thể là nguyên nhân gây lây nhiễm giun từ động vật gây tổn thương não và mắt của người trong một số trường hợp đặc biệt. Các vi khuẩn có thể gây bệnh cho thú nuôi nhưng mang đến nguy cơ đe dọa lớn hơn đối với con người khi trực tiếp chạm tay vào các loại thức ăn đó hoặc tiếp xúc trực tiếp với con vật bị mắc bệnh.


  xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng hoàn


  Trong số 35 loại thực phẩm thô, thịt sống cho thú nuôi của 8 hãng sản xuất được nghiên cứu, có 8 loại (23%) thực phẩm có dấu vết của khuẩn E. coli nguy hiểm đối với con người trong khi khoảng gần 50% loại thực phẩm kiểm tra dương tính với Listeria và 20% có khuẩn Samonella, 2 sản phẩm nhiễm ký sinh trùng Toxoplasma gondii. Nguy cơ trên còn đến với cả ngành chăn nuôi gia súc thông qua việc để vi khuẩn và ký sinh trùng ra môi trường tự nhiên, lây lan các loại vi khuẩn kháng kháng sinh trong thực phẩm thô
   
Similar Threads: Cảnh báo
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch cho người khuyết tật Nghệ an: cảnh báo bùng phát bệnh tay chân miệng 24/5/18
Du lịch cho người khuyết tật Cảnh báo nguy cơ nhiễm virus viêm gan b và hiv qua cắt tóc 16/5/18
Du lịch cho người khuyết tật Chảy máu cam - dấu hiệu ung thư vòm họng cần cảnh giác 14/5/18
Du lịch cho người khuyết tật Italy phát minh cánh tay robot rẻ và tiên tiến nhất thế giới 14/5/18
Du lịch cho người khuyết tật Báo động tình trạng nhồi máu cơ tim ở người trẻ 16/5/18

Share trang này