Có gì hấp dẫn tại vương quốc giàu có dubai | Co gi hap dan tai vuong quoc giau co dubai

Thảo luận trong 'Du lịch Mạo hiểm' bắt đầu bởi Thoa- SH Travel, 24/6/17.

 1. Thoa- SH Travel New Member

  SAU ĐÂY LÀ MỘT CHIA SẺ THỰC CỦA MỘT NGƯỜI CHỊ CỦA MÌNH. CHỊ ẤY ĐÃ TỪNG ĐẶT TOUR CỦA SOUTHERNHORIZON ĐI DUBAI HỒI HÈ CÁCH ĐÂY 2 NĂM. HỒI XƯA TỚ BIẾT DUBAI QUA BỘ PHIM FAST 7. ÔI NHỮNG CẢNH ĐUA XE CỦA DÀN SIÊU XE CHẠY DỌC TRÊN NHỮNG CON ĐƯỜNG ĐẸP ĐẾN NAO LÒNG. GIỜ NGHE CHỊ ẤY KỂ MÀ MUỐN PHÁT THÈM. CHỈ MONG ƯỚC GOM ĐỦ TIỀN RỒI VIVU QUA ĐÓ MỘT CHUYẾN CHO THỎA LÒNG MONG ĐỢI.

  *********************************
  Lần đầu tiên tôi đến Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) là vào tháng 6 năm 2015. Như thường lệ, tôi tìm hiểu một chút trước chuyến đi để chuẩn bị cho bản thân và gia đình, nhất là mấy đứa nhỏ. Ngoài hành lý thông thường, tôi có thêm hai món đặc biệt: nước mắm, mì gói để cứu đói nếu không quen đồ ăn và “tâm lý” để đón “bão nhiệt” – cái nóng mùa hè của sa mạc.
  Nóng không giống xứ mình
  Chuyến bay đến sân bay Abu Dhabi vào lúc nửa đêm, điều đầu tiên mà tôi thấy ở khu vực đón khách là rất đông người và ngoài trời không nóng như tôi tưởng. Airport Taxi thì toàn là Mercedes còn taxi bên ngoài thì toàn là xe Toyota Camry! Sang thiệt, quả là xứ dầu hỏa. Anh HDV nói cho chúng tôi biết Abu Dhabi là một trong những sân bay bận rộn nhất vùng Trung đông, mỗi năm đón cả chục triệu lượt khách. Xe chạy một tiếng thì đến Dubai – trung tâm tài chính kinh tế của UAE và cả vùng Trung đông. Toàn là nhà chọc trời, cái nào cái nấy cao chót vót, hình thù kiến trúc đủ kiểu lạ mắt. Mãi ngắm cảnh, chẳng còn ai nhớ đến cái nóng
  Sau bữa sáng buffet hoành tráng tôi tranh thủ lấy wifi miễn phí của khách sạn post vài tấm ảnh khoe với người nhà, lập tức nhận được lời hỏi thăm “nóng không?” Để có câu trả lời tôi bước ra ngoài đo nhiệt độ. “Nóng, nhưng không giống cái nóng khó chịu và nhơn nhớt bên mình”. Đó cũng là cảm giác của tôi suốt mấy ngày bên đó, nóng nhưng được cái body mình nó khô queo, không đổ mồ hôi. Với lại suốt mấy ngày đi bên đó, chẳng mấy khi chúng tôi phải phơi mình dưới cái nóng ngoài trời, hầu hết những nơi tham quan đều có điều hòa hoặc ngồi trong xe máy lạnh, trừ cái tour đi ra sa mạc vào ngày thứ hai của chương trình.
  Lúc chưa đi, tôi hình dung UAE là một xứ sở toàn cát nóng nhưng đến đây rồi mình mới thấy khâm phục con người. Đúng là cát nóng thật, nhưng trên đó người ta đã xây nên những công trình kỷ lục thế giới, biến sa mạc thành điểm du lịch thu hút hàng triệu du khách, trồng những thảm cỏ xanh mướt, vườn chà là sai quả, biến UAE thành một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới.

  18300806_1480797928659221_2995519034216519702_n.jpg
   
Similar Threads: hấp dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch Mạo hiểm Nhà nghỉ ở phú quý có dịch vụ hấp dẫn 26/11/16
Du lịch Mạo hiểm Cốm chùm ngây, giải pháp cho trẻ biếng ăn, táo bón 14/9/17
Du lịch Mạo hiểm Thiên đường của nha trang" dành cho những người yêu biển 20/5/11
Du lịch Mạo hiểm Dành cho những ai ưa mạo hiểm - leo núi đá ở vịnh hạ long 26/5/10

Share trang này