Công dụng làm thuốc từ cây đào | Cong dung lam thuoc tu cay dao

Thảo luận trong 'Du lịch cho người đồng tính' bắt đầu bởi wankada, 13/6/18.

 1. wankada Member

  Đào là cây gỗ nhỏ, cao 8-10m, mọc lâu năm, thân nhẵn, phân cành nhiều, màu đo đỏ, chồi có lông mềm. Lá hình bầu dục ngọn giáo, dài 8-15cm, rộng 2-3cm, có mũi nhọn dài, nhăn nheo, có răng mịn, màu lục thẫm hay lục nhạt tùy giống; cuống lá có tuyến. Hoa hình chuông màu đỏ nhạt, có khi trắng, thường mọc đơn độc, có cuống ngắn. Quả hạch hình cầu, có một rãnh bên rõ, phủ lông tơ mịn, khi chín hơi có màu đỏ, vỏ quả trong hóa gỗ bao lấy hạt (nên người ta gọi là quả hạch). Mùa hoa tháng 1-4, quả tháng 5-9.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quoc


  Ðào thích nghi với vùng khí hậu nhiệt đới núi cao các tỉnh miền Bắc vào đến Thanh Hóa, còn có ở Lâm Đồng. Tại Đà Nẵng thỉnh thoảng vẫn gặp những cây đào được trồng cho hoa đúng dịp Tết (xem ảnh). Người ta ăn quả lấy hạt. Ðập vỡ vỏ lấy hạt, ta thường gọi là nhân, nên mới có tên là Ðào nhân, thực ra đó mới là hạt đào, đem phơi hoặc sấy khô. Hoa thu hái vào mùa đông xuân, các bộ phận khác thu hái quanh năm, dùng tươi.


  xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng hoàn


  Theo Đông y, đào nhân có vị đắng, ngọt, tính bình, có tác dụng phá huyết thông kinh, nhuận táo, hoạt trường, lợi tiểu hạ huyết áp, chữa ho. Lá đào có vị đắng, tính bình, có tác dụng làm tan kết tụ và giảm đau, ngoài ra còn có tác dụng lợi tiểu mạnh. Người ta đã nghiên cứu về các tác dụng ức chế sự đông máu, tác dụng chống dị ứng, tác dụng chống viêm của nhân đào, tác dụng diệt khuẩn, tẩy và diệt giun của lá đào.
   
Similar Threads: Công dụng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch cho người đồng tính Cây cỏ lào: công dụng cầm máu sát trùng 14/6/18
Du lịch cho người đồng tính Khởi động chiến dịch cộng đồng hướng đến sống khỏe 8/6/18
Du lịch cho người đồng tính Trung quốc công bố các nghi phạm trốn ở nước ngoài 8/6/18
Du lịch cho người đồng tính Tuyển gấp công nhân may 13/10/14
Du lịch cho người đồng tính Nguyên nhân nào khiến tóc bị dựng ngược? 21/6/18

Share trang này