Công viên sư tử biển singapore – vẻ đẹp của sự văn minh | Cong vien su tu bien singapore – ve dep cua su van minh

Thảo luận trong 'Thần kỳ Châu Á' bắt đầu bởi intertour2007, 14/12/17.

 1. intertour2007 Member

  Ai đó đặt chân đến đất nước Singapore chắc không thể không ghé thăm công viên sư tử biển Merlion Park. Công viên được coi là niềm tự hào về kiến trúc cũng như khả năng sáng tạo của người dân đất nước Singapore.


  Tham quan công viên sư tử biển khám phá bức tượng sư tử kì lạ

  Sư tử biển Merlion được coi là “linh vật” của đất nước Singapore với dầu hình sư tử và thân hình của cá. Sư tử là biểu hiện của sự mạnh mẽ, dũng mãnh còn thân hình cá lại biểu hiện cho đời sống của người dân đảo quốc gắn liền với cuộc sống của người dân Singapore. Hiện nay, ở công viên sư tử biển đang chứa 2 bức tượng sư tử biển: một là bức tượng gốc với độ cao là 8.6 mét có vòi phun nước ở phần miệng và một bức tượng sư tử biển khác có độ cao là mét. Cả hai bức tượng này đều đặt tại công viên và bạn rất dễ bắt gặp khi đến du lịch Singapore.

  Bức tượng nguyên bản sư tử biển cao 8,6 m, nặng 70 tấn, được đặt trong công viên Merlion Park rộng 2.500 m2, ngay vịnh Marina. Đầu sư tử tượng trưng cho con vật mà Hoàng tử Sang Nila Utama đã nhìn thấy khi khám phá ra vùng đất Singapura vào thế kỷ 11 trước Công nguyên, được ghi chép trong "Biên niên sử Mã Lai" và đuôi cá tượng trưng cho thành phố cổ xưa Temasek (nghĩa là “biển” trong tiếng Java) - tên gọi của Singapore trước khi được đổi tên mới là “Singapura” (nghĩa là “thành phố sư tử” trong tiếng Phạn). Tượng Sư tử biển Merlion là hình ảnh tượng trưng cho sự khởi đầu bình dị của Singapore vốn trước đây là một làng chài. Công viên sư tử biển Merlion ngày nay là địa điểm công cộng, mở cửa tự do và không thu bất kỳ khoản phí nào.

  Ngoài bức tượng lớn nhất hiện nay ở Singapore còn có một số bức tượng sư tử biển khác mà có thể bạn chưa biết

  - Sư tử con Merlion Cub cao 2 m, nặng 3 tấn và được đặt cách tượng sư tử lớn khoảng 28 m, lùi sâu vào phố, cũng nằm trong khuôn viên của Merlion Park.

  - Sư tử biển cao 3 m ở Sở Du lịch gần đường Grange, khánh thành năm 1995.

  - Sư tử biển cao 37 m trên đảo Sentosa, nơi đây cũng chính là một khu tham quan, khách du lịch có thể trèo lên tận đỉnh.

  - Sư tử biển cao 3 m nằm trên đỉnh Faber (Mount Faber).

  Trên đây là những điều có thể bạn chưa biết về công viên sư tử biển Merlion Park – biểu tượng của đấ nước Singapore. Khi đến du lịch đảo quốc sư tử này hãy đến thăm những bức tượng sư tử bạn nhé!
   

Share trang này