Đau phổi sau lưng là gì, bệnh có nguy hiểm không? | Dau phoi sau lung la gi, benh co nguy hiem khong

Thảo luận trong 'Box Đà Nẵng' bắt đầu bởi quoctoan96, 16/5/18.

 1. quoctoan96 New Member

  Đau sống lưng vùng phổi có phải là đau phổi rất hay không?
  Hai phổi có vị trí giải phẫu tương đương ở vùng phía đằng sau sống lưng rất rộng cần trong các bệnh lý hô hấp có khả năng triệu chứng biến chứng đau sống lưng . Tuy nhiên với biểu hiện đau lưng xuất hiện riêng biệt , chẳng thể nào cam kết được này là đau phổi.

  Xem thêm: viêm họng hạt

  [​IMG]
  Ví trí của phổi vùng phía đằng sau lưng

  1 cách tiếp cận giản dị và đơn giản với biến tướng đau sườn lưng vùng vùng sau phổi để đưa ra nguyên nhân đó chính là đi theo những lớp giải phẫu (những kết cấu cơ thể) tương đương với chỗ đứng đau nhức từ ngoài vào trong:

  Xem thêm: ho có đờm

  • Da: nếu bạn bị những tổn thương ở da rất hay côn trùng cắn các bạn sẽ có hiệu ứng bỏng rát, có đôi khi đau nhức, ngoài biểu hiện đau sống lưng chúng ta có thể dễ dàng và đơn giản quan sát các thay đổi không ổn định của da như: sưng, nóng, đỏ, bầm, …..
  • thần kinh – Cơ: Vùng sống lưng vùng sau phổi tương thích với những cơ bả vai, nếu như bạn bị những căn bệnh về cơ rất hay chỉ giản dị là tập luyện thể dục thể thao quá nhiều bạn sẽ bị đau sườn lưng vùng phổi. Mặc dù triệu chứng đau khá đặc thù , này là đau không giảm giảm xuống lúc vận động khớp vai, xoay cánh tay,….. Đặc biệt tình trạng bệnh rối loạn thần kinh trung ương cơ cũng có thể có thể gây biến chứng đau sườn lưng (tuy nhiên rất hiếm). Bệnh Zona cũng là một trong nguyên do gây đau lưng vùng phổi có khả năng bị bỏ dở lúc chưa tồn tại các triệu chứng về da.
  • Xương: vùng phía đằng sau sườn lưng, phổi được che chắn bởi xương bả vai, nếu có gặp chấn thương vùng này (như té xe, tai nạn lao động) cũng đều có thể gây đau sống lưng vùng phổi.
  • Phổi & màng phổi: ở đầu cuối các căn bệnh hô hấp cũng là một trong nguyên do gây đau sống lưng vùng phổi. Tùy vào biểu hiện lâm sàng đi kèm như ho, không thở được , sốt cao mà tìm thấy bệnh tương ứng.
  [​IMG]
  Đau phổi sau sống lưng

  Đau phổi sau sườn lưng có nguy hiểm ko
  Đau phổi chưa hẳn là 1 trong những thuật ngữ toàn bộ đúng đắn vì bạn dạng thân phổi không tồn tại thụ thể đau, tuy nhiên như đã trình diễn ở trên, đau phổi sau lưng có khả năng do các không ổn định ở phổi của bạn gây nên , đó chính là:

  Viêm
  bất kỳ tình hình nào gây viêm ở phổi, màng phổi, hoặc vùng ở bên cạnh có thể gây thấy đau phổi, nhưng thường triệu chứng ở phía lồng ngực nhiều hơn nữa & cũng thường chỉ là bị nhức nhẹ, khó chịu . Đau nhức hơn khi có tràn dịch màng phổi phản ứng, hay có biến tướng dày dính màng phổi.

  kích ứng
  Sự kích động – cụ thể , kích ứng màng phổi, chẳng hạn như viêm màng phổi – có thể gây ra thấy đau sâu phía đằng sau lưng , như bị đau nhức phổi. Đau hơn theo nhịp hô hấp.

  Áp suất
  Áp suất trong khoang ngực do u lành tính hoặc ung thư trong phổi hoặc khoang ngực, hoặc bởi vì những áp lực từ khối u hoặc viêm bao quanh dây thần kinh , có thể kéo theo đau.

  Tràn khí màng phổi
  đây là 1 trong những nguyên do thường trông thấy của đau phổi phía đằng sau sườn lưng. Đau bắt gặp đột ngột, dữ dội như dao đâm xuyên từ trong phổi ra phía sau sườn lưng . Nguyên do là bởi các phế nang bị vỡ đột ngột , khí thoát ra khoang màng phổi, kích ứng các thụ thể đau ở màng phổi gây đau sườn lưng như sét đánh. Mặt khác triệu chứng kèm theo có thể thấy như xẹp phổi, suy hô hấp cấp, gõ vang, rì rào phế nang giảm, rung thanh giảm hoặc mất (tam chứng Galliard), huyết áp hạ.

  [​IMG]
  Tràn khí màng phổi gây đau phổi sau lưng

  Thuyên tắc phổi
  xảy ra lúc cục máu tụ từ chân hay vùng chậu (huyết khối tĩnh mạch máu sâu) bị vỡ & dịch chuyển lên phổi.

  ung thư phổi
  có không ít điều kiện gây ra đau và khó chịu ở vùng phổi sau lưng – tuy nhiên 1 lý do thường gặp & cần được gây được sự chú ý hơn cả đó là bệnh ung thư. Vì bệnh ung thư phổi dễ chữa trị hơn ở giai đoạn đầu của loại bệnh.

  • các hiện tượng làm tăng trưởng kinh nghiệm đau phổi sau sống lưng là bởi vì ung thư bao gồm tiền sử hút thuốc lá , ho kéo dài trong suốt thời gian , ho chảy máu, khàn giọng và giảm cân không giải thích đc. Cũng có lúc đau sườn lưng vùng phổi là biến tướng trước tiên & là duy nhất của ung thư phổi.
  • bệnh ung thư phổi gây đau phổi vùng phía đằng sau lưng vì: khối u quá trình phát triển tạo những áp lực chèn ép động mạch máu , các thần kinh bị nhức ở màng phổi hoặc bệnh ung thư xâm lấn ra màng phổi, nhiều lúc ra cả thành ngực.
  • luôn luôn cần nghĩ đến bệnh ung thư phổi bên trên một những người có bệnh chỉ gặp biến tướng đau sườn lưng vùng phổi riêng biệt .
   

Share trang này