'điểm số' liệu có đảm bảo tương lai cho con? | diem so lieu co dam bao tuong lai cho con

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 23/5/18.

 1. Trong thời đại hiện nay, điểm số không còn là thước đo duy nhất cho sự thông minh của trẻ. Vậy thước đo nào là phù hợp trong cuộc sống hiện đại?

  Xem thêm mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  Làm thế nào để nhận biết một đứa trẻ thông minh? "Tôi nghĩ bé thông minh sẽ học giỏi, hiểu nhanh", "Con nít thông minh thì nhạy về ngôn ngữ và số nè, nói cái hiểu luôn". "Con mình cũng thông minh lắm, biết nói biết đọc từ sớm"… Nhiều ông bố, bà mẹ đã tự hào khoe về trí thông minh của con mình như thế.

  Xem thêm địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn

  Trí thông minh hiện đại và thử thách chiếc thang máy

  Thế nhưng, liệu một trí "thông minh sách vở" có đủ để giúp bé đối diện và xử lý được nhiều tình huống và thử thách với độ khó khác nhau theo nhu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay?

  Từ những tình huống thực tế diễn ra trong chiếc thang máy, quan sát cách những đứa trẻ đối diện và xử lý những tình huống được ra này, có thể thấy một đứa trẻ thông minh hiện đại giờ đây cần hội tụ thêm nhiều yếu tố khác.

  Đó là trí thông minh với tư duy sắc bén và sáng tạo; là khả năng quan sát và liên kết thông tin để xử lý muôn vàn câu hỏi "làm khó" của người lớn. Không chỉ vậy, đó còn là khả năng tự giải quyết vấn đề một cách thông mình trong từng tình huống nhất định.

  Bên cạnh đó, sự thông minh của trẻ còn thể hiện nổi bật ở sự tự tin trong giao tiếp với những người xung quanh, ở cách thể hiện bản thân và tự làm những việc nhỏ theo sức của trẻ. Sự thông minh còn là khả năng kiểm soát và thể hiện cảm xúc của mình, thể hiện qua việc trẻ biết nhận ra cảm xúc của người khác, chia sẻ cảm xúc đó và sẵn sàng giúp đỡ khi cần.

  Nhìn những phản ứng thú vị của các ông bố bà mẹ trước cách xử lý tình huống của con mình, có lẽ ai cũng đều đã nhận ra rằng nếu chỉ với "trí thông minh sách vở", bé khó có thể ứng biến và vượt qua thử thách một cách "dễ dàng" và "dễ thương" như vậy.

  Chính cách một đứa trẻ nhanh chóng bấm thang giúp một cụ già khi cụ đang lò dò tìm số tầng hoặc lẹ làng nhặt giúp đồ của một thai phụ đánh rơi như trong clip ở trên là những biểu hiện của một đứa trẻ hội đủ những tố chất "thông minh theo chuẩn hiện đại".
   

Share trang này