Định cư quebec – lựa chọn hàng đầu của du học sinh | Dinh cu quebec – lua chon hang dau cua du hoc sinh

Thảo luận trong 'Nhóm diễn đàn' bắt đầu bởi linhmai0510, 6/9/17.

 1. linhmai0510 New Member

  Định cư Quebec, Canada là nơi rất được du học sinh Việt Nam ưa thích. Vì sao? Cùng khám phá nền giáo dục đặc biệt tại nơi đây nhé.

  [​IMG]

  Quebec ở đâu?
  Quebec là tỉnh có diện tích rộng nhất tại Canada. Nằm cạnh tỉnh bang Ontario với Montreal là thành phố lớn nhất. Đây là một thành phố rất đa dạng về văn hóa ở Canada. Khi mà hầu hết những người nói tiếng Pháp ở đây đều có mối liên hệ với các cộng đồng Pháp ngữ khác ở Caribbean, News Brunswick, Nova Scotia và phía Đông tỉnh Ontario. Tuy nhiên, nơi này hầu như ít được các bạn du học sinh quan tâm và chọn lựa vì mọi người đều khá e ngại về cái gọi là Bilingual (song ngữ) ở Montreal.

  [​IMG]

  Cuộc sống khi định cư Quebec
  Người dân Quebec sử dụng 2 ngôn ngữ là Anh và Pháp. Vì thế bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cuộc nói chuyện song ngữ Pháp và Anh giữa 2 người với nhau. Biết tiếng Pháp trước khi sang định cư Quebec hay du học thì đều là lợi thế lớn.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, các bạn du học sinh nên lưu ý. Các bạn muốn kiếm các công việc part time, internship…sẽ hơi khó khăn vì đa phần các doanh nghiệp sẽ chỉ yêu cầu tiếng Pháp.

  Nếu bạn thực sự muốn sống hoà nhập với người bản địa. Hoặc cảm thấy học thêm một thứ tiếng mới là lợi thế. Hãy yên tâm vì hầu hết các trường đại học hoặc CEGEP đều có khoá tiếng Pháp với giá rẻ. Ví dụ ở McGill 1 khoá tiếng Pháp 3 credits chỉ có 400 CAD).

  Xem tiếp bài viết về Quebec ở đây: http://dautuquocte.org/dinh-cu-quebec-lua-chon-de-du-hoc.html

  Ngoài giáo dục, thì đây cũng là nơi cực kỳ lý thú để khám phá.
   

Share trang này