Đội lá thầu dầu trị dứt đau trĩ có phải sự thật ? | Doi la thau dau trị dut dau tri co phai su that

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi xuan hoi, 19/5/18.

 1. xuan hoi New Member

  Ít ai biết ở nghệ an, từ hàng chục năm nay đã có 1 loại thuốc truyền đời đc nghĩ rằng kỳ dị chữa trị bệnh trĩ rất là hiệu quả: Đội lá thầu dầu.
  Kỳ dị ngày hai lần đội lá thầu dầu

  1 điểm quan trọng đặc biệt trong bài thuốc chữa bệnh trĩ ở đấy là bệnh nhân đều có đc thầy căn dặn cần nhớ đội lá thầu dầu hằng ngày nếu muốn bệnh khỏi nhanh. Hỏi những người đã chữa khỏi bệnh về công dụng của động tác cử chỉ này, hầu hết đều có khước từ ko biết: “Thầy dặn sao thì làm vậy, nghe nói đội lá đó sẽ kéo đau trĩ đi lên”. Mọi người hoài nghi vào chuyện kỳ cục như vậy nên cho rằng chẳng qua đó là “mẹo” của thầy thuốc để củng cố tư tưởng cho người bệnh, đồng thời “đánh bóng” cho phương thuốc có vẻ bí truyền.

  XEM THÊM: bệnh trĩ

  tuy vậy lời lý giải của anh ấy Thành lại khiến các ai có ý nghi ngại đều cần “mắt tròn thị giác dẹt” lắng nghe: Việc dùng lá thầu dầu là 1 mẹo nhỏ chiếm vai trò quan trọng trong bài thuốc chữa bệnh trĩ. Đội lá không phải là “chiêu trò” gì mà có tác dụng thực sự.

  Theo sách y học cổ truyền, lá thầu dầu (hay còn được gọi là dầu vét) là vị thuốc có tính “thăng đề” (đi lên), lúc người bệnh đau trĩ đội lá thầu dầu bên trên đầu, tính thăng đề của lá sẽ phát huy công dụng, hỗ trợ việc đưa búi bệnh trĩ nội trĩ ngoại thòi ra trở về vị trí ban đầu. 1 Ngày nên hai lần đội lá, sáng & tối, mỗi lần cách nhau khoảng 12 tiếng, tốt nhất lúc thư giãn hoặc làm việc nhẹ.

  [​IMG]

  người dân ở nghệ an cho là đội lá thầu dầu chữa đc bệnh trĩ nội trĩ ngoại

  Anh Thành share thêm thực tế cũng không tránh đc có người nghĩ rằng phía trên chỉ là chữa mẹo. Không hẳn bệnh nhân nào cũng hỏi cặn kẽ vì sao cần đội lá & không hẳn ai anh cũng có ĐK giải thích. Có người ở xa gọi điện về “khoe” 1 lần ông ta đội tới bảy lá (quan niệm con số 7 của đàn ông, số lượng 9 của bọn bà) vì nghĩ đội càng nhiều càng tốt.

  Anh Thành thời điểm đó đã nên “đính chính” chỉ việc đội 1 lá trong khoảng một tiếng là đủ, nếu đội nhiều đội lâu thì sẽ kích ứng lớn đến thần kinh trung ương. Đội lá thầu dầu đưa tới công dụng tốt và thực hiện giản dị và đơn giản, lá cây dễ kiếm, bứt một lá đặt lên đầu, đội thêm một cái mũ để giữ lá khỏi rơi, bệnh nhân vẫn đi lại và di chuyển hoạt động và sinh hoạt bình thường. Buổi tối khi có điều kiện nằm nghỉ ngơi và điều dưỡng, thay vì đội lá có khả năng đặt lá úp lên rốn sẽ cho tác dụng tốt hơn nữa.

  XEM THÊM: cách chữa bệnh trĩ tại nhà

  Anh Thành cho biết thêm tùy từng giai đoạn bệnh & cơ địa từng người, nhìn chung đối với các bệnh nhân trong tầm 1 năm tái phát, phương thuốc cổ truyền của anh ấy có khả năng giúp trị dứt điểm trong khoảng 12 ngày với 3 thang thuốc, tích hợp với những thủ pháp bên phía ngoài như đội lá thầu dầu. Cách sắc thuốc cũng nhu yếu tuân thủ quy định: Lần 1, đổ 5 bát nước đun cạn lấy bốn bát; hai lần kế tiếp đều đổ bốn bát lấy 3,5 bát; tiếp đến tập trung cả mấy lần nước đã gạn rồi đổ thêm hai bát nước nữa hâm nóng nhỏ lửa trong vòng 30 phút là đc.

  Thuốc sắc từ mỗi thang uống được trong bốn ngày, mọi khi uống nên đun sôi lại để chắc chắn chất lượng. Theo giải thích của anh ý Thành, nếu sử dụng thuốc đặc quá, cơ địa con người ko hấp thụ hết sẽ bài thải. Nếu thuốc nhạt quá lại không đủ độ, do vậy cách sắc thuốc như trên sẽ giúp thuốc uống lần đầu cũng tương tự lần cuối, ko đặc quá, không nhạt quá.

  Việc chữa bệnh lần 1 giản dị và đơn giản hơn rất nhiều so với nên chữa bệnh lại. Nếu sau khoản thời gian khỏi, bệnh nhân ko giữ gìn để trở lại thì việc điều trị phức hợp hơn nhiều, cả liều lượng thuốc & khoảng thời gian đều nên kéo dài. Bắt đầu từ nguyên do gây bệnh, những người có nguy cơ tiềm ẩn vướng nên trĩ là phụ nữ sau sinh sản, các người thường xuyên phải lao động chân tay quá nặng và cả các người phải ngồi làm việc triền miên ít hoạt động, hoặc các “đệ tử” của bia rượu & các chất kích thích có hại…

  Theo lời dặn của lương y, các người thuộc các nhóm trên cần biết giữ gìn tình hình sức khỏe để không xuất hiện cần bệnh lý cảm giác khó chịu trên, nếu phát hiện có dấu hiệu phải chữa bệnh càng sớm càng cao, và nên tránh để tái lại.
   

Share trang này