Kinh nghiệm chuẩn bị visa châu âu | Kinh nghiem chuan bi visa chau au

Thảo luận trong 'Du lịch cho người đồng tính' bắt đầu bởi huyena1, 27/9/17.

 1. huyena1 Member

  Kinh nghiệm chuẩn bị visa châu Âu  Để có thể thực hiện chuyến du lịch châu Âu thì trước tiên là bạn cần phải chuẩn bị visa châu Âu hay còn gọi là visa Schengen. Đây là loại visa cần đảm báo cấp trước ngày bạn đi du lịch, tức là ngày xuất cảnh và nhập cảnh, hoặc được gia hạn trong trường hợp bạn đã có thẻ cư trú ngắn hạn.  Để nắm trong tay visa châu Âu thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin và tham khảo cả những thông tin kinh nghiệm xin visa của những người đi trước.  Visa Schengen là thị thực cho phép bạn có thể tự do đi lại trong 26 nước thuộc khối Schengen đó là: Áo, Bỉ, Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sỹ, Liechtenstein. Các vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ như Vatican & San Marino (thuộc Ý), Monaco, Andorra cũng cho phép người có visa Schengen nhập và xuất cảnh.  Người Việt Nam đi tour du lịch châu Âu thì thời gian lưu trú trong khối Schengen sẽ chỉ từ 30 - 45 ngày còn đi theo diện thăm thân thì khoảng từ 2 -3 tháng. Một số nước khó xin visa như Đức, Anh, Cộng hòa Séc, Ba Lan. Còn một số nước dễ xin visa hơn là Pháp và Hà Lan.  Khi bạn đã có visa châu Âu rồi thì việc xin visa đi Anh và Mỹ sẽ dễ dàng hơn.

  Đối với các nước mặc dù nằm trong khối liên minh châu Âu nhưng không thuộc khối Schengen thì bắt buộc phải xin visa riêng cho nước đó.  Thủ tục visa châu Âu đối với người Việt cư trú ở Việt Nam  Để có thể xin được visa châu Âu cần cung cấp các giấy tờ bắt buộc sau:  + Chứng minh tài chính bao gồm: Số tiết kiệm ít nhất 100 triệu đồng, sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, các giấy tờ sở hữu tài sản khác như sổ đỏ, cổ phiếu, xe hơi,…)  + Chứng minh nhân thân: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình, giấy khai sinh của con nếu con đi cùng.  + Chứng minh công việc: Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc hợp đồng lao động. giấy phép đi du lịch có đóng dấu của công ty, bảng lương trong 3 tháng gần nhất hoặc bản kê khai thuế, biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất (đối với chủ doanh nghiệp).  Ngoài ra, cần cung cấp các giấy tờ khác nữa đó là lịch trình chuyến đi, danh sách lưu trú (booking khách sạn), vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, contact của đơn vị tour tại châu Âu hoặc contact của hướng dẫn viên. Các giấy tờ phải được dịch và công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng của nước xin visa. Sẽ tùy vào đại sự quán sẽ có những quy định khác nhau về việc nộp hồ sơ.  Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm xin visa châu Âu thì cũng đừng quá lo lắng. Đến với tour Goeugo của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ làm visa một cách đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chúng tôi cũng miễn phí tư vấn và giúp bạn có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất có thể.  Một số kinh nghiệm xin visa du lịch châu Âu  Để có thể xin thành công visa châu Âu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để có thể đảm bảo được tính minh bạch trong bộ hồ sơ của mình. Quan trọng nhất để quyết định bạn có đạt được visa hay không không phải cần mỗi điều kiện kinh tế tốt mà là bạn cần đảm bảo được rằng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc hành trình du lịch.

  Chính vì thế cho nên hồ sơ của bạn cần phải chứng minh được mối quan hệ ràng buộc ràng buộc của bạn với Việt Nam như gia đình, công việc, tài sản, … Bên cạnh đó bạn cũng cần đảm bảo chi trả, hoặc được chi trả cho chuyến đi của mình nếu có người tài trợ – đảm bảo mình sẽ không trốn lại hay lao động và kinh doanh bất hợp pháp trong thời gian du lịch ở châu Âu.  Đối với các bạn trẻ chưa có gia đình cũng có thể xin được visa châu Âu nếu có công việc và thu nhập ổn định.

  Các bước cơ bản để xin visa châu Âu đó là chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, đợi lịch hẹn, đóng tiền, chụp ảnh và lấy dấu vân tay rồi đợi kết quả. Thời gian xét duyệt hồ sơ thông thường trong vòng 3 tuần kể từ khi hồ sơ được nộp đầy đủ. Bạn cũng có thể nộp trước 3 tháng so với ngày khởi hành đi châu Âu để không cập rập.  Lưu ý việc xin visa châu Âu sẽ dễ dàng hơn nếu bạn làm hồ sơ theo nhóm, đi theo nhóm chẳng hạn như đi du lịch châu Âu cùng goeugo thì tỷ lệ đạt visa sẽ cao hơn.
   
Similar Threads: Kinh nghiệm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch cho người đồng tính Kinh nghiệm du lịch châu âu giá rẻ - scotland 1/8/17
Du lịch cho người đồng tính Du lịch châu âu giá rẻ - kinh nghiệm du lịch na uy giá rẻ 31/7/17
Du lịch cho người đồng tính Kinh nghiệm đi du lịch singapore 3/4/15
Du lịch cho người đồng tính Thiếu vi chất dinh dưỡng - những thiệt hại to lớn về sức khỏe, kinh tế 16/6/18
Du lịch cho người đồng tính Trải nghiệm miễn phí khi đến thăm nước pháp 13/7/17

Share trang này