Làm sao để thuyết phục bố mẹ cho tham gia chương trình aupair | Lam sao de thuyet phuc bo me cho tham gia chuong trinh aupair

Thảo luận trong 'Cơ hội nghề nghiệp' bắt đầu bởi lavie, 21/5/18.

 1. lavie Member

  Aupair là chương trình trao đổi văn hoá dành cho những sinh viên nước ngoài đến ở cùng 1 gia đình người bản địa tại 1 đất nước khác, học hỏi văn hoá, ngoại ngữ của đất nước đó thông qua cuộc sống hàng ngày, được miễn phí ăn ở, được chi trả 1 phần học phí, phương tiện đi lại, được chi trả tiền vé máy bay (đối với chương trình Aupair Mỹ). Đổi lại, Aupair phải hỗ trợ gia đình nuôi trong công việc nhà và chăm trẻ. Thời gian làm việc phụ thuộc vào điều luật quy định của mỗi quốc gia.

  Khi tham gia Aupair bạn sẽ được nhiều quyền lợi.
  - Được ăn ở, sinh hoạt miễn phí
  - Được tham gia các khóa học tiếng
  - Được đi du lịch khám phá ở nước bản địa
  - Hàng tháng còn được gia đình nuôi chi trả tiền lương
  - Được tiếp cần nền văn hóa, ngôn ngữ phương tây
  - Được gia đình nuôi hỗ trợ tiền học phí
  - Được đóng bảo hiểm miễn phí

  Dù mới chỉ phổ biến ở Việt Nam trong vài năm gần đây nhưng chương trình Aupair đã và đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và hào hứng tham gia. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn vướng phải vấn đề trong việc thuyết phục bố mẹ cho phép mình tham gia chương trình. Vậy thì làm thế nào để thuyết phục và làm bố mẹ hiểu đây, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.


  Giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về chương trình Aupair
  Aupair là chương trình trao đổi văn hoá dành cho những sinh viên nước ngoài đến ở cùng 1 gia đình người bản địa tại 1 đất nước khác, học hỏi văn hoá, ngoại ngữ của đất nước đó thông qua cuộc sống hàng ngày. Thế những có nhiều bậc phụ huynh khi tìm hiểu thuật ngữ “Aupair” trên mạng thì thường hay hiểu lầm rằng con mình sẽ ra nước ngoài làm “osin” cho nhà người ta. Để thuyết phục được bố mẹ, đầu tiên chính bản thân các bạn phải hiểu rõ về chương trình này đã, sau đó hãy ngồi xuống cùng bàn luận với bố mẹ, nêu lên những lợi ích mà bạn sẽ có được khi tham gia chương trình; sự khác nhau giữa “Aupair” và “người giúp việc”, tin chắc rằng bố mẹ sẽ liêu xiêu mà ủng hộ bạn khi hiểu rõ tính chất của chương trình thôi.

  Nêu lên những lợi ích bạn có được khi tham gia chương trình
  Khi tham gia Aupair, ngoài việc được có một phòng riêng, làm con nuôi và được ăn ở miễn phí trong một gia đình người bản địa, bạn còn được tham gia một lớp học ngôn ngữ, văn hóa, chuyên ngành với sự trợ giúp học phí đáng kể từ cha mẹ nuôi (thậm chí có bạn còn được tạo điều kiện về thời gian và đi học hoàn toàn miễn phí). Ngoài ra, bạn còn được nhận tiền tiêu vặt hàng tháng, dùng số tiền đó để đi du lịch khắp mọi nơi là rất tuyệt đó.

  Chia sẻ các kinh nghiệm từ các cựu Aupair
  Tin rằng với độ phủ sóng của mạng Internet hiện nay, các bạn có thể dễ dàng chia sẻ cho bố mẹ xem các hình ảnh và thông tin của các bạn đã và đang tham gia chương trình Aupair trên khắp thế giới. Để bố mẹ biết được qua cuộc sống thực sự khi tham gia chương trình là như thế nào. Facebook của Global Vietnam Aupair cũng đã chia sẻ rất nhiều thông tin của các bạn đã và đang tham gia chương trình ở các nước châu Âu và Mỹ đó. Các bạn đều đang rất vui vẻ với cuộc sống của bản thân ở một vùng đất mới.

  Thảo luận thôi, đừng tranh luận
  Hãy tỏ ra mình là người trưởng thành thực sự khi thảo luận với bố mẹ về vấn đề này, đừng tỏ ra cáu giận, giận dỗi khi nhận được sự phản đối lúc ban đầu. Gay gắt chỉ làm phản tác dụng mà thôi, hãy giữ cho giọng nói của bạn thật bình tĩnh, hòa hợp, mang tính chất chia sẻ thông tin và tỏ ra tự tin khi nói về vấn đề này. Ai cũng thế, thích sự mềm mỏng hơn là gay gắt, chỉ cần bố mẹ hiểu thì chắc chắn sẽ tôn trọng quyết định của bạn thôi.

  Chúc bạn thành công trong việc thuyết phục bố mẹ nhé.

  Thông tin liên hệ:
  Trụ sở chính: Phòng P1-2.38, tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
  Tel: 028 3990 3188
  Chi nhánh Hà Nội: Trung tâm Global Vietnam Aupair, tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tel: 024 379 55 817
  Facebook:
  https://www.facebook.com/globalvietnamaupair
  Website: http://www.globalvietnamaupair.com/
  Hoặc gọi điện đến số 0902 208 015 để nghe tư vấn trực tiếp
   

Share trang này