Lần đầu cảm giác đập mặt vào mây tại côn minh | Lan dau cam giac dap mat vao may tai con minh

Thảo luận trong 'Ký sự đường xa' bắt đầu bởi HoangBao_Pk, 26/1/18.

 1. HoangBao_Pk New Member

  Em chào mọi người.

  Tuần vừa qua em vừa kết thúc một chuyến đi sau mấy năm ru rú đi làm không chơi bời gì.

  Lần này nhân lúc còn độc thân thì em quyết định làm mới bản thân, nạp thêm năng lượng với một chuyến đi du lich ở đâu đó. Lúc đầu thì định đi Hàn hoặc Nhật vì bên đó nghe review khá đẹp. Nhưng sau đó muốn đi đâu đó là lạ chút nên quyết định sẽ sang Trung Quốc đi Côn MinhLệ Giang.

  [​IMG]


  Ừ thì lần đầu nên chưa đủ can đảm tự đi mà phải đăng kí tour. Em thì bình thường hay dùng dịch vụ của Dealtoday nên cái này cũng đăng kí trên đó luôn. ( Đừng ai hỏi em là dịch vụ bên nào tốt hơn nhé - Cái này hơi nhạy cảm các bác tự tìm hiểu )

  Bắt đầu Tour là xuất phát ở Hồ Chí Minh. Từ HCM bay đến Côn Minh. Đến Côn Minh thì tối cmnr. Thuê phòng nghỉ ngơi ăn uống, có thể đi dạo phố rồi ngủ thôi. Sáng hôm sau thì bay đến Lệ Giang. Chơi chủ yếu là ở Lệ Giang thôi. Có mấy ngày tha hồ lượn đủ chỗ nhé.

  [​IMG]

  Ở Lệ Giang thì lên xe đi Shangrila. Nghe tên rất “Tây” mng nhỉ. Thực ra tên cũ của nó là Zhongdian (Trung Điện), Nhưng sau đó đổi tên để thu hút du lịch hơn. Bản thân em cũng không thích cái tên Trung Điện cho lắm.

  Ở đây có con đường gọi là “Vòng cung Omega” đặc biệt lắm. Mng cứ tưởng tượng là đi theo hình chữ Omega ý. Men theo dòng sông Trường Giang – Kim Sa.

  [​IMG]


  [​IMG]


  Địa điểm tiếp theo là Hổ Khiêu Hiệp (Tiger Leaping Gorge): Hẻm núi hổ nhảy, hèm này kinh khủng vl luôn. Thấy Hướng dẫn viên bảo là hẻm này hiểm trở nhất thế giới. Chủ yếu thu hút những ai ưa mạo hiểm, ở đây thì vách núi dựng đứng, dưới chân là vực sâu hun hút, nước xoáy tung bọt trắng xóa. Tương truyền khi xưa một chú hổ đã chạy thoát trong một lần bị thợ săn rượt đuổi bằng cách nhảy băng qua hẻm núi tại điểm lòng sông hẹp nhất. Binh thường thì để chinh phục Hổ Khiêu Hiệp thì sẽ cần ít nhất 2 ngày. Tuy nhiên là trong chuyến đi ngắn này thì đoàn e chỉ lướt qua chứ k có time chinh phục nó. Nghe đã thấy rùng mình rồi


  Đi qua Ngọc Long Tuyết Sơn thì ở đây có cái gọi là “Ấn tượng Lệ Giang” đẹp lắm mng ạ. K xem cái này thì phí vch luôn. Ở đây có đỉnh Ngọc Long là cao nhất, vào mùa đông là có Tuyết mà mấy hôm em đi chả thấy có tý nào. Đen.

  [​IMG]

  Sau khi đến Shangrila thì tham quan Đền Songzalin. Ở đây thì cũng không có gì đáng nói lắm. CHủ yếu là em muốn cảm giác lên núi ngắm tuyết các thứ, mà chả có tuyết vẹo gì, huhu.


  Ngoài ra thì còn đến một số nơi như Làng Bạch Sa, Thạch Lâm, Cổ Thành…

  [​IMG]

  À, về ẩm thực thì các món ăn ở đây e thấy cũng tương tự như các nơi khác của Trung Quốc. Có món Bún quá kiểu, bún bò là nổi. Và có một số món kiểu của người dân tộc ở Vân Nam nữa mà em không nhớ tên đâu, những món đó vị khá lạ và very very ngon luôn.


  [​IMG]
  Thung lũng Trăng xanh

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]
   
Similar Threads: Lần đầu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ký sự đường xa Hiking in ha giang - lần đầu phượt vùng cao 11/3/10
Ký sự đường xa Múa lân tại thanh hóa 0971 902 886 cho thuê múa lân sư rồng 9/9/17
Ký sự đường xa Nha trang - vinpearl land | điểm hẹn 30/04 8/4/15
Ký sự đường xa Thử cảm giác "lạnh chân" khi đến úc 19/9/14
Ký sự đường xa Hội an,điểm du lịch bạn nên đến một lần trong đời. 21/4/14

Share trang này