Lao phổi lây qua các đường nào? | Lao phoi lay qua cac duong nao

Thảo luận trong 'Các dịch vụ khác' bắt đầu bởi nhiennhien1219, 13/1/18.

 1. nhiennhien1219 New Member

  Lao phổi là bệnh chẳng còn không quen với bất cứ ai. căn bệnh về đường hô hấp này còn có Xu thế ngày càng tăng ở các người cao tuổi, người có sức đề kháng yếu kém rất hay người bị mắc bệnh lý mãn tính như HIV. lao phoi là căn bệnh có thể lây nhiễm cao, tuy nhiên bệnh tình lao phổi lây qua đường nào? chưa hẳn người nào cũng biết. các bạn sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn ngay dưới đây để từ đó có biện pháp phòng tránh bệnh.

  Bệnh lao phổi lây qua đường nào?

  Bệnh lao phổi lây qua đường nào là câu hỏi tương tự như thắc mắc của rất đông người. để có câu trả lời được chính xác, thông tin share bên tiếp sau đây sẽ cho bạn câu trả lời:

  Bệnh lao phổi hay mọi người gọi với cái tên thân thuộc là bệnh ho lao. Ho lao do vi sinh vật lao gây ra, chủ yến là vi sinh vật lao những người có tên -M. tuberculosis hominis-; hoặc bởi vì những con vi sinh vật lao bò song rất ít xuất hiện. xuất sứ của những con vi khuẩn lao là bởi vì bội nhiễm từ môi trường thiên nhiên phía bên ngoài hoặc từ chấn thương nhẹ cũ, vi sinh vật tái diễn tái lại.


  [​IMG]

  Lao phổi là bệnh có thể lây lan từ người này sang người khác, vì như thế các những người có bệnh lao dễ bị xa lánh, kì thị. những con đường lây lan của loại bệnh lao phổi hầu như mọi người cần nắm đc bao gồm:

  + Bệnh lao phổi lây qua đường hô hấp: những những con vi sinh vật lao sẽ phát tán ra môi trường thiên nhiên phía bên ngoài khi những người mắc bệnh lao ho, hắt xì hơi, ho ra đờm từ đó các người xung quanh hít nên không khí có nhiễm vi khuẩn lao sẽ mắc bệnh

  + vi khuẩn lao còn có khả năng đi vào cơ thể bạn nếu dùng thức ăn có nhiễm khuẩn lao vì vậy bạn tuyệt đối hoàn hảo không để người bệnh lao nấu cơm trắng thích ăn chung với gia đình. có khả năng để chúng ta sống trong 1 căn phòng riêng, chú ý giữ thật sạch, cho chúng ta ăn riêng, ngủ riêng, ăn mặc quần áo mặc riêng.

  + Bệnh lao cũng đều có thể truyền qua các vết cắt, hoặc vết xây xát bên trên da, niệm mạc mắt , họng..

  + Bệnh lao phổi còn có khả năng lây truyền từ mẹ sang con, người mẹ bị lao thai nhi dễ bị bệnh trải qua tĩnh mạch máu rốn

  Tóm lại, bệnh lao dễ lây lan qua đường thở do đấy nhiều người phải lưu ý đeo khẩu trang chống bụi lúc tiếp xúc với bệnh nhân. nhiều người nên chú ý.

  Cách chú tâm những người có bệnh lao phổi làm sao cho đúng?

  khi để mắt người mắc bệnh lao phổi có lẽ ai cũng có một mối băn khoăn lo lắng, sợ rằng sẽ ảnh hưởng nhiễm bệnh. song khi bạn thực hiện theo chuẩn chỉ dẫn sau đây, bạn có thể giải quyết mối lo ngại này:

  + Mang khẩu trang lúc tiếp xúc với bệnh nhân

  + không để người bệnh khạc nhổ đờm bừa bãi, cần có ống dẫn nhổ riêng, đờm khạc ra nên đậy kín và đem tiêu hủy, tránh trường hợp vi sinh vật lao phát tán

  + dữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ phòng của bệnh nhân, không dùng chung đồ vật, ăn mặc quần áo, chăn màn, vật dụng cá nhân

  + cần sát bên bệnh nhân, không bỏ mặc chúng ta rất hay kì thi họ, chỉ có cách nâng niu và giúp đỡ họ, khuyên họ nhẫn nại dùng thuốc đúng liều lượng pháp luật, thời gian lao lý nhằm khám chữa triệt để
   

Share trang này