Lưu lại ngay những địa điểm du lịch ở thành phố ngàn hoa gắn liền cùng lịch sử - văn hóa tâm linh | Luu lai ngay nhung dia diem du lich o thanh pho ngan hoa gan lien cung lich su - van hoa tam linh

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi NgocSS, 25/10/17.

 1. NgocSS New Member

  ko chỉ là nơi có các phong cảnh đẹp mê hồn người, Đà Lạt còn có các địa điểm du lịch gắn liền với lịch sử - văn hóa tâm linh. những địa điểm có giá trị văn hóa những cảnh quan cũng cực kỳ hoàn mĩ. Chắc chắn là nơi cho các bạn tìm hiểu để có thêm kinh nghiệm nhưng vẫn có được các tấm hình đẹp lộng lẫy.

  >>> Xem thêm: tất cả địa điểm du lịch đà lạt

  Dinh Bảo Đại

  Dinh Bảo Đại hay còn gọi chính là Dinh 3, biệt điện của vua Bảo Đại, vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn, Đồng thời cũng là vị hoàng đế cuối cùng của các triều đại phong kiến VN. Sau khi dân Pháp dẫn dắt Bảo Đại trở lại nắm quyền từ 1948 rồi sau đấy thành lập “Hoàng triều cương thổ” vào 1950.

  [​IMG]

  về loại kiểu kiến trúc, Dinh 3 cũng là 1 trong những công trình chịu khai phá của trào lưu nằm cách tân theo kiểu kiến trúc ở Châu Âu. Dinh 3 được đánh mức giá là dinh thự cực đẹp đẽ cũng như trang nhã thuộc giữa một rừng thông thuần chủng, gắn bó cùng những bối cảnh kiến trúc công viên, vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân và một hồ nước nhỏ hòa quyện đến nhau một nằm cách rất sáng suốt cũng như lãng mạn. điểm đáng lưu ý tại đây chính là hướng bên phải cổng đến cũng như sau lưng dinh có 1 vườn hoa nhỏ về hình thức vườn hoa tại các cung điện của Pháp, bố cục về hình kỷ hà. Có 1 bồn hoa rộng Trước mặt dinh được chăm sóc kĩ lưỡng. các con đường đi dạo nhỏ quanh dinh nằm ẩn mình ở dưới những tán lá thông, đan xen giữa những đám cỏ xanh.

  Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

  không phải là chút du lịch thành phố sương mù duy nhất đem đến cho khách tham quan những ấn tượng rất là đẹp và các câu chuyện hay thuộc phố núi, tuy nhiên về cực kỳ nhiều khía cạnh, Trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt cũng chiếm một vị trí nhất định trong lòng yêu mến của du khách.

  >>> Xem thêm: di du lich da lat

  [​IMG]

  Từng được đánh giá là một trong những công trình xây đặc biệt của thế kỷ 20, có tuổi đời cả gần 100 năm, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt ít nhiều cũng có đóng góp nhất định cho nét đẹp về hạ tầng của thành phố sương mù. chẳng hạn như rất nhiều công trình mang nét Pháp cực kỳ dễ thấy ở thành phố thành phố sương mù, Trường Cao Đẳng Sư Phạm thành phố ngàn hoa cũng có một vẻ ngoài cực kỳ phương Tây. Được xây cùng các bức tường gạch đỏ, tạo vẻ ấm cúng giữa phố núi đầy sương lạnh, tháp chuông cao mái xám tựa chẳng hạn như cây bút chì được gọt kĩ lưỡng dựng đứng ngạo nghễ giữa trời. điểm nhấn đặc biệt khác theo kiểu kiến trúc của ngôi trường chính là dãy lớp học được xây về hình vòng cung mềm mại, trông càng nghệ thuật hơn giữa không gian thoáng đãng của sân trường bao quanh. Chiều dài của dãy nhà chưa ghé thăm 100m, 3 tầng lầu và 24 phòng học thuộc mỗi tầng, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt cùng kết cấu này đã ví dụ như rất là đẹp thêm giữa khoảng chừng trời đầy lãng mạn của thành phố.
   

Share trang này