Máy lạnh vừa mua cần lắp đặt theo cách thức? | May lanh vua mua can lap dat theo cach thuc

Thảo luận trong 'Thành viên giới thiệu & Giao lưu' bắt đầu bởi dldenhat, 28/4/17.

 1. dldenhat New Member

  Ngoài việc lựa chọn mua được chiếc máy lạnh thích hợp với mục đích dùng và điều kiện tài chánh thì vấn đề lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ cũng rất đáng chú trọng. Lắp máy điều hòa nhiệt độ chuẩn phương pháp, đúng vị trí sẽ giúp hơi lạnh tỏa ra toàn phòng, đem không khí sạch đến cho ngôi nhà bạn cũng như là nền tảng căn bản để máy điều hòa hoạt động hữu hiệu và lâu dài hơn.
  [​IMG]
  Chọn lựa chỗ lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ phù hợp
  Việc này rất quan trọng do nó hầu như quyết định đến năng suất vận hành của máy lạnh. Kết cấu của máy điều hòa không khí bao gồm có dàn nóng và dàn lạnh, với nguyên lý vận hành nhất định nên khi lắp đặt hai dàn này cũng có những phương thức khác biệt.
  Chuẩn bị vật tư
  Ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài, dây điện, ống đồng, CB điện, thanh chữ L kê dàn nóng ngoài trời, miếng quấn cách nhiệt
  Lưu ý: tùy theo điều kiện tại nhà hay khách hàng có các yêu cầu riêng lúc lắp có khả năng phát sinh thêm các vật tư khác.
  Lắp dàn lạnh
  + Dàn lạnh là phần được lắp phía trong phòng, để làm điều hòa không khí. Vì vậy, bạn nên hạn chế lắp đặt ở nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào hoặc nơi có sự chênh lệch nhiệt độ lớn như cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nếu lắp trên những chỗ này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ ngưng tụ, khiến máy điều hòa nhiệt độ có hiện tượng đổ mồ hôi và nhỏ nước.
  + Bạn nên lắp máy lạnh sao cho luồng gió thổi dọc theo gian phòng chứ không nên để luồng gió thổi ngang phòng hay ở góc phòng, bởi vì như thế không khí lạnh trong phòng sẽ không được đều.
  + Nếu lắp dàn lạnh tại chỗ gió nóng bị che khuất, không có lối thoát ra ngoài cũng sẽ tác động lớn tới công suất làm việc và tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn.
  Lắp dàn nóng
  Bước 1: Đo đạc hai chân đế, khoảng cách giữa 2 bên chân dàn nóng để cố định dàn nóng
  Bước thứ 2: Tương tự dàn lạnh, canh chỉnh chỗ lắp đặt dàn nóng cho cân bằng thước thủy.
  Bước thứ 3: Gắn thanh chữ L trên tường
  + Khoan kiên cố và bắt vít
  Chú ý: lúc lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ, dàn nóng có khả năng đặt ngay dưới mặt đất mà không nhất thiết phải gắn lên tường. Tuy vào nhu cầu và thẩm mỹ mà bạn có thể quyết định nên đặt cục nóng lên giá đỡ chữ L trên tường hoặc đặt ngay dưới mặt đất.
  Bước 4: Gắn cục nóng vô chỗ đã được canh chỉnh cân bằng và tiến hành đấu nối.
  + Nối dây đồng đã nối ở các bước trước vô dàn nóng của máy lạnh.
  + Sử dụng cờ lê siết lại
  + Sử dụng khóa lục giác vặn kiểm tra lần cuối gas từ dàn nóng có bị rò hoặc còn hoạt động hay không
  Bước thứ 5: Đấu nối điện cho dàn nóng
  + Quấn cách nhiệt lần cuối cho van gas và môi chất trên dàn nóng nhằm bảo đảm máy không bị rò gas hoặc nhiệt độ ra bên ngoài.
  + Lắp và đấu nối giữa dàn nóng và dàn lạnh hoàn tất
  Hoạt động thử máy lạnh
  Sau khi đã thực hiện lắp đặt xong, hãy nhờ nhân viên chạy thử máy điều hòa để kiểm tra.
  Nên nhờ thợ chuyên nghiệp để lắp đặt máy điều hòa
  Việc lắp máy điều hòa nhiệt độ không đúng nguyên tắc có thể dẫn tới tình trạng máy điều hòa không hoạt động chuẩn tính năng, rò khí gas, giảm tuổi thọ, chảy nước,… gây tổn hại tiền bạc, thời gian và sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, để đảm bảo chiếc máy được làm việc êm ái rất cần có các thợ có tay nghề lắp đặt thực hiện. Việc mời đúng thợ lắp đặt sẽ trợ giúp bạn rất nhiều:
  + Tiết kiệm thời gian, kinh phí lắp vì sẽ hiếm khi xảy ra tình trạng thiếu sót nghiêm trọng.
  + Được tư vấn chuẩn xác điểm cần lắp máy điều hòa nhiệt độ để bảo đảm tuổi thọ của máy điều hòa nhiệt độ đươc lâu dài.
  + Với dụng cụ chuyên dụng và kiến thức chuyên ngành, thợ lắp đặt sẽ làm chiếc máy điều hòa nhiệt độ của bạn vận hành êm ái nhất.
  Tốt nhất là bạn nên chọn mua máy điều hòa không khí chánh hãng tại các địa điểm uy tín để được nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm tư vấn và lắp đúng quy tắc để việc dùng máy điều hòa nhiệt độ của bạn thuận lợi hơn. Ngoài ra, trong tiến trình dùng máy điều hòa bạn cũng đừng quên vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa không khí thường kỳ để máy điều hòa luôn như mới nhé!
  >>Tham khảo thêm: kenhdienlanh.com/sua-may-lanh
   
Similar Threads: Máy lạnh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thành viên giới thiệu & Giao lưu Máy lạnh nên nạp gas khi nào? 24/4/17
Thành viên giới thiệu & Giao lưu Đi buôn mê thuộc cùng vé máy bay giá rẻ 29/5/17
Thành viên giới thiệu & Giao lưu Cho thuê máy photocopy đa chức năng, cho thuê máy photocopy màu tại đồng nai (biên hoà, long thành, 27/4/14
Thành viên giới thiệu & Giao lưu Cho thuê máy photocopy đa chức năng, cho thuê máy photocopy màu tại tphcm 27/4/14
Thành viên giới thiệu & Giao lưu Tìm đối tác là cá nhân, doanh nghiệp làm đại lý bán vé máy bay - toàn quốc - 0913931391 - 0945094768 30/10/13

Share trang này