Mẹ bị tiểu đường trong thai kỳ, con dễ bị đột tử | Me bi tieu duong trong thai ky, con de bi dot tu

Thảo luận trong 'Du lịch cho người đồng tính' bắt đầu bởi wankada, 20/6/18.

 1. wankada Member

  Bệnh lý đái tháo đường nói chung và đái tháo đường thai kỳ nói riêng đang gia tăng nhanh ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Bệnh lý trên có thể cướp đi sinh mạng của cả thai phụ và thai nhi, nhưng 90% có thể phòng ngừa.Thông tin trên được PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang, Trưởng khoa Sản Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ với báo giới nhân kỷ niệm ngày đái tháo đường thế giới 14/11.Theo BS Khánh Trang, đái tháo đường là bệnh lý không phân biệt nam nữ, bệnh đang gia tăng nhanh trên toàn cầu đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

  xem thêm: an cung ngưu hoàn trung quốc

  Riêng tại Việt Nam, thống kê của Hiệp hội Đái tháo đường cho thấy, trong 10 năm qua, số người mắc bệnh đã tăng lên 211%. Cả nước hiện có hơn 5 triệu người bị đái tháo đường, tỷ lệ mắc bệnh trong cộng đồng của Việt Nam cao nhất trong khu vực Đông Nam Á (khoảng 5.8%). Đây là vấn đề y tế công cộng rất đáng lo ngại, gây ra gánh nặng bệnh tật, làm phát sinh chi phí cho y tế, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội và sức khỏe cộng đồng.

  xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu

  Theo Phó giáo sư Khánh Trang, ngoài những trường hợp đái tháo đường mạn tính thì đái tháo đường thai kỳ đang là vấn đề rất đáng lo ngại, đe dọa đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Đái tháo đường thai kỳ là một rối loạn chuyển hóa thường gặp và có khuynh hướng tăng nhanh
   
Similar Threads: Mẹ bị
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch cho người đồng tính Tiểu đường thai kỳ - nguy mẹ, hại con 20/6/18
Du lịch cho người đồng tính Nước cam vắt gây hại cho men răng 14/6/18
Du lịch cho người đồng tính Tình người qua câu chuyện người mẹ sinh 4 con 11/6/18
Du lịch cho người đồng tính Homestay giá rẻ hòa đồng view đẹp hội an 31/7/17
Du lịch cho người đồng tính Tour sydney – melbourne – mừng xuân ất mùi 2015 26/1/15

Share trang này