Món ăn cho người thoái hóa khớp | Mon an cho nguoi thoai hoa khop

Thảo luận trong 'Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 26/4/18.

  1. Thoái hóa khớp là bệnh lý cơ xương khớp thường gặp ở người cao tuổi. Vị trí bị thoái hóa khớp có tỷ lệ cao nhất là cột sống thắt lưng 31%, cột sống cổ 14% và ở khớp gối 13%.

    Xem thêm mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

    Một số món ăn bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh

    Bài 1: Bí xanh 500g, xương sườn lợn 250g, nấu canh ăn, nên ăn nhạt, dùng chữa giai đoạn phát cơn, chủ yếu là giai đoạn sưng, ít nóng đỏ, hoặc giai đoạn giải trừ bệnh để giữ gìn sức khỏe, phòng tái phát.

    Xem thêm địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn

    Bài 2: Mướp tươi 250g, đậu phụ 250g, gia vị vừa đủ nấu canh ăn, dùng chữa giai đoạn phát cơn cấp tính có sưng, nóng đỏ đau ở mức độ nhẹ.

    Bài 3: Đậu xanh 100g, ý dĩ nhân 50g, đường cát, hoa quế vừa đủ, nấu canh ăn điểm tâm, sớm tối ngày 2 lần, dùng chữa giai đoạn cấp tính, sưng nóng đỏ đau rõ rệt, hạn chế cử động.

    Bài 4: Hồng táo 10 quả, ý dĩ nhân 50g, không dùng đường nấu canh ăn điểm tâm, chia 2 lần sớm tối ăn hết, dùng chữa giai đoạn giải trừ dần, sưng đau không còn rõ nữa, chỉ còn mệt mỏi.

    Bài 5: Ý dĩ nhân 50g, đậu xanh 25g, bách hợp tươi 100g. Bách hợp tẽ cánh, xé bỏ màng trong, dùng chút muối tinh bóp nhẹ, rửa sạch để bỏ vị đắng, đậu xanh và ý dĩ nhân rửa sạch, đun sôi, đun nhỏ lửa tới khi đậu nhừ, sau thêm bách hợp cùng nấu tới đặc. Khi ăn thêm chút đường trắng, sớm tối mỗi lần ăn 1 bát con, dùng chữa âm hư, nóng trong, khớp gối sưng nóng đỏ đau nhiều.

    Bài 6: Bột bạch phục linh 20g, xích tiểu đậu 50g, đại táo 10 quả, gạo tẻ 100g. Xích tiểu đậu nấu chín tới khoảng 50%, rồi thêm gạo tẻ và đại táo vào nấu cháo, khi sắp đặc, thêm bột phục linh vào nấu thành cháo đặc, dùng chữa khớp gối sưng lan, hơi nóng.

    Bài 7: Nam ngũ gia bì 50g, gạo nếp 500g, ngũ gia bì rửa sạch, thêm nước ngâm no, sắc nước, cứ 30 phút lấy nước sắc một lần, cộng lại 2 lần, đem nước đó nấu với gạo nếp thành cơm nếp hơi khô, để nguội, thêm men rượu vừa đủ, trộn đều, lên men thành rượu cái. Mỗi ngày lượng vừa đủ ăn trong bữa ăn, dùng chữa giai đoạn giải trừ dần, có đau mỏi không chịu được gió lạnh.

    Bài 8: Đậu tương 30g, hồng trà 2g, muối ăn 0,5g, nước 500ml. Nấu đậu tương tới chín, lấy nước, thêm hồng trà, muối ăn đun sôi. Mỗi lần uống 100ml, chia 4 lần, sau ăn đậu tương, mỗi ngày 1 thang, có tác dụng thông ẩm tiêu sưng, dùng chữa khớp gối sưng khá rõ nhưng không nóng đỏ.
     
Similar Threads: Món người
Diễn đàn Tiêu đề Date
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Những món quà vặt không thể bỏ qua ở đà nẵng 21/7/14
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Khám mắt miễn phí cho người cao tuổi tại huyện mê linh (hà nội) 20/4/18
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Người ta đi phú quốc để làm gì? 16/11/17
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Du lịch theo nhóm chuẩn bị thế nào để không ‘mỗi người đôi ngả’? 21/7/14
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Tim nguoi lam trong linh vuc bao chi hoac du lich de viet bai 26/12/11

Share trang này