Ngán - những món ăn hấp dẫn được chế biến từ ngán | Ngan - nhung mon an hap dan duoc che bien tu ngan

Thảo luận trong 'Tin tức du lịch' bắt đầu bởi Nhungnhung, 14/5/18.

  1. Nhungnhung Member

    Đến du lịch hòn đảo xinh đẹp Quan Lạn này ngoài việc bạn được thưởng thức những món ăn hấp dẫn từ các loại hải sản đặc sản nơi đây mà bạn còn được thưởng thức những món ăn hấp dẫn từ Ngán - một loài hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng du khách khi đến với nơi đây thường bị nhầm lẫn Ngán với Ngao. Vậy hãy cùng chúng tôi đến khám phá hòn đảo này để thưởng thức những món ăn được chế biến từ Ngán thôi nào!
    • Ngán có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.
    Dẫu tên gọi đầy chán chường, nhưng bất kì ai cũng không thể cưỡng được sự hấp dẫn khi bàn tiệc ngán được dọn lên.

    1. Rượu tiết ngán

    Đấng mày râu thường ưa khai vị bằng rượu tiết ngán. Bầu tiết được tách khéo léo ra khỏi thân ngán, cho vào cốc thủy tinh đổ rượu trắng rồi dùng dụng cụ đánh trứng hoặc một bó đũa đánh tan bầu ngán.

    Tiết ngán hòa tan trong rượu có màu đỏ nhạt, khi uống có vị cay ngọt và hương thơm đặc trưng. Rượu tiết ngán uống mãi không say, lại là một thứ rượu bổ dưỡng cho sức khỏe của nam giới nên cánh đàn ông ai cũng ham cả.

    2. Ngán hấp

    [​IMG]

    Ngán hấp tuy đơn giản nhưng cần trải qua công đoạn sơ chế cầu kì. Ngán được buộc thép ngang thân, cắt cơ gân để khi luộc hấp không chảy nước ra ngoài. Thường người ta chỉ hấp tái thôi, chín quá ngán sẽ mất ngon. Ngán đặc biệt bởi chất nước ngọt, chấm mù tạt hoặc chanh ớt ăn một lần là không thể quên hương vị đậm đà thơm ngon ấy.

    3. Bún ngán

    Dùng dao tách vỏ ngán, hứng lấy nước trong mình ngán vào bát to và gạt thịt ngán luôn vào đó. Dùng tay nhẹ nhàng rửa thật sạch thịt ngán một lần nữa rồi vớt ra một cái thớt, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm rửa sạch, thái chỉ. Hành hoa cắt khúc dài khoảng một đốt ngón tay.

    Đổ thịt ngán vào bún, cho bột nêm vào trộn đều. Bắc chảo lên bếp, cho hành hoa vào phi thơm rồi đổ bún ngán đã trộn vào, khi gần chín cho tiếp mộc nhĩ, nấm hương vào xào lẫn. Rưới thêm một ít nước mình ngán vào, đảo đều cho mọi thứ chín hẳn, bắc ra rắc hạt tiêu, ăn nóng.
    =>> Tham khảo: Tour Hà Nội - Bãi Đông ghép đoàn

    4. Cháo ngán.



    [​IMG]

    Ngán hấp, ngán nướng đơn giản đã ngon lành, thêm chút gia vị hành lá nấu cháo lại càng thêm nhớ đời. Bát cháo rắc lá hành, rau răm, thêm chút hạt tiêu, hành khô phi vàng lên trên ăn khi thật nóng. Bát cháo bốc khói nghi ngút, tiết ngán bùi thơm, ruột ngán giòn sần sật mà ngọt lừ. Vị ngọt ấy khó có thể tìm thấy ở bất cứ giống nghêu ngao nào khác.
     

Share trang này