Nguyên nhân và triệu chứng đau dây thần kinh tọa | Nguyen nhan va trieu chung dau day than kinh toa

Thảo luận trong 'Châu Đại Dương' bắt đầu bởi wankada, 24/4/18.

 1. wankada Member

  Nguyên nhân từ các bệnh lý cột sống: Một số bệnh lý cũng có thể gây đau thần kinh tọa như hẹp cột sống, lao cột sống, ung thư cột sống, thoái hóa cột sống, viêm khớp cột sống, viêm đĩa đệm,…Đau thần kinh tọa do chấn thương hoặc nhiễm trùng: Gãy xương, viêm cơ, nhiễm trùng có thể chèn ép lên dây thần kinh hông dẫn đến những cơn đau thần kinh tọa.Một số trường hợp không có nguyên nhân cụ thể.Triệu chứng đau thần kinh tọa


  Xem thêm: an cung ngưu hoàng của trung quốc


  Theo bác sĩ CK II Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Kim Loan – Bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc: "Triệu chứng điển hình của bệnh đau thần kinh toạ đó là xuất hiện cơn đau sau một sự gắng sức, khởi đầu là đau lưng. Vài giờ hoặc vài ngày sau đó cơn đau tiếp tục tăng và lan xuống mông, khoeo, cẳng bàn chân theo đường đi của dây thần kinh toạ.


  Xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu


  Cơn đau có thể diễn ra âm ỉ nhưng thường là dữ dội, tăng lên khi người bệnh ho, hắt hơi, cúi và giảm xuống khi nằm yên trên giường cứng, gối co lại. Bệnh nhân có cảm giác kiến bò, tê cóng hoặc như kim châm ở bàn chân".Không chỉ có vậy, người bệnh đau thần kinh tọa thường gặp khó khan trong các hoạt động thường ngày vì những cơn đau dữ dội, làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng lao động. Tình trạng bệnh kéo dài không được điều trị sẽ dẫn đến mãn tính gây đau lưng không chữa trị được.
   
Similar Threads: Nguyên nhân
Diễn đàn Tiêu đề Date
Châu Đại Dương Dịch vụ xe cá nhân đời mới tuyến hội an - đà nẵng 5/2/17

Share trang này