Những dịch vụ xin visa du lịch canada bạn nên lựa chọn | Nhung dich vu xin visa du lich canada ban nen lua chon

Thảo luận trong 'Các dịch vụ khác' bắt đầu bởi Quynh Anh, 14/11/17.

  1. Quynh Anh New Member

    Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada – Checklist Hồ sơ

    Để tiện lưu trữ và tham khảo, bạn có thể tải về miễn phí Hồ sơ xin visa du lịch Canada; hoặc đọc tiếp dưới đây.

    Hồ sơ nhân thân:

    · Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống);

    · Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

    · Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;

    · Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

    · Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

    · Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

    · Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

    · Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);

    · Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;

    · Bản sao công chứng Giấy khai sinh;

    · Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);

    · Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân)

    · Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất);


    Chứng minh nghề nghiệp:


    Nếu là cán bộ, nhân viên:

    · Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;

    · Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

    · Bảng lương 3 tháng gần nhất;

    · Nếu là chủ doanh nghiệp:

    · Đăng ký kinh doanh;

    · Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;

    · Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;

    · Nếu là người đã nghỉ hưu:

    · Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

    Nếu là học sinh, sinh viên:

    · Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

    · Nếu là đại lý bán hàng cho công ty:

    Hợp đồng đại lý;

    Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

    Chứng minh tài chính:

    · Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);

    · Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;

    · Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);

    · Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);

    · Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)


    Giấy tờ chuyến đi:

    · Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;

    · Xác nhận đặt phòng khách sạn;

    · Lịch trình du lịch tại Canada;

    · Để lên danh sách những điểm du lịch Canada mà bạn nhất định cần khám phá, bạn có thể xem 1 số gợi ý từ Á Châu như: Những khó khăn khi xin visa du lịch Canada

    Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada – Quy trình nộp Hồ sơ

    Bước 1: Chuẩn bị những gì cho hồ sơ xin visa du lịch Canada

    Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.

    Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

    Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.


    Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada ở đâu ?

    Lưu ý: Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

    Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

    Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

    Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

    Sau đó, bạn nộp phí visa là 153 USD. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

    *Lưu ý: Nếu bạn không có nhiều thời gian để xếp hàng nộp hồ sơ, bạn có thể nhờ các công ty dịch vụ làm visa đi nước ngoài cho người Việt đảm bảo và uy tín như Visana.


    Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

    Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

    Khi đến CVAC, hãy mang theo:

    Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;

    Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;

    Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

    Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

    Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada – 1 số lưu ý

    Á Châu sẽ mách bạn một số mẹo để hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn được chuẩn xác và hoàn hảo nhất.

    Không nên để passport trắng: Là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới, Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn có đến 90% là sẽ rớt. Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ.


    Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam: Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi Hồ Sơ của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân, …. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có rang buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

    Sắp xếp hồ sơ chuẩn xác: Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.
     

Share trang này