Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo bị dị tật bẩm sinh | Phau thuat mien phi cho tre em ngheo bi di tat bam sinh

Thảo luận trong 'Miền Nam' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 15/5/18.

 1. TTO - Những trẻ em nghèo bị dị tật bẩm sinh từ nay sẽ được phẫu thuật hoàn toàn miễn phí bởi “phù thủy của các bàn tay” - bác sĩ người Pháp Stephane Guero.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn mua ở đâu

  Ngày 12-5, Bệnh viện FV TP.HCM khởi động lại quỹ nâng bước tuổi thơ với chương trình phẫu thuật miễn phí cho những trẻ em nghèo cả nước bị dị tật bẩm sinh ở bàn tay.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng của hàn quốc

  Bà Nguyễn Thị Lệ Thu - giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh của bệnh viện FV cho biết hiện nay trên toàn thế giới có xấp xỉ 10 triệu trẻ em bị tàn tật. Trong đó, Việt Nam chiếm khoảng 1,5 triệu em bị các dị tật như dính ngón, dư ngón, thiếu ngón, khèo tay hoặc di chứng do tai nạn gây ra.

  Thực tế này là nỗi đau của gia đình và là gánh nặng của xã hội nếu các em không được điều trị, phẫu thuật.

  Hoạt động từ năm 2006 với nguồn kinh phí chủ yếu dựa vào đóng góp của bệnh viện và nhà hảo tâm, đơn vị đã chủ động mời bác sĩ người Pháp Stephane Guero phẫu thuật thành công cho nhiều bé bị dị tật bẩm sinh.

  Từ ngày 9 đến 11-5, bệnh viện tiếp tục phẫu thuật cho 8 bé (nhỏ nhất 12 tháng tuổi, cao nhất là 18 tuổi) bị dị tật bàn tay bẩm sinh ở các tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Khánh Khòa, Ninh Thuận, Hà Tĩnh. Tổng kinh phí là 350 triệu đồng bao gồm viện phí, di chuyển, ăn ở cho các bé và gia đình.

  Theo bà Thu, với chương trình "một đô la", tức là cứ mỗi lượt khám đơn vị và nhà hảo tâm ủng hộ 1USD hiện nay số dư của quỹ lên đến 5 tỉ đồng, có thể phẫu thuật miễn phí từ 150 - 200 em bị dị tật.

  "Ngoài chăm sóc sức khỏe cho người bệnh có điều kiện, FV luôn trăn trở phục vụ tốt hơn cho cộng đồng, đặc biệt là con em của những gia đình hoàn cảnh khó khăn bị dị tật không có đủ điều kiện phẫu thuật. Giúp các em có được bàn tay lành lặn, nụ cười bình thường là niềm hạnh phúc khi gầy dựng quỹ này", bà Thu chia sẻ.
   
Similar Threads: Phẫu thuật
Diễn đàn Tiêu đề Date
Miền Nam Phẫu thuật gọt mặt v line chuẩn an toàn và thẩm mỹ 13/9/17

Share trang này