Phụ nữ - trẻ em - mùa nẵng và điều hòa | Phu nu - tre em - mua nẵng va dieu hoa

Thảo luận trong 'Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ' bắt đầu bởi thanhphong2017, 16/8/17.

 1. thanhphong2017 New Member

  Trước tiên muốn sử dụng máy lạnh an toàn cho bà bầu, thì bạn cần biết về những nguyên nhân gây nên tình trạng đau đầu, chóng mặt khi ngồi trong phòng có lắp đặt điều hòa. Nếu ngồi ở vị trí chưa phù hợp, ngồi quá gần với máy điều hòa thì gió điều hòa sẽ thổi trực tiếp vào cơ thể bạn, làm cho da khô mồ hôi, nhiệt độ da đột ngột giảm xuống làm cho các mạch máu dưới da co lại, sức căng mặt ngoài của huyết quản tăng lên gây ra tăng huyết áp, huyết áp quản ngay bề mặt da ồ vào trạng thái thư giãn, lưu trong máu tăng, huyết quản bộ phận đầu hiện rõ xung huyết, rất mẫn cảm với kích thích lạnh cho nên dễ dẫn đến trạng thái đau đầu, chóng mặt. Bạn cần phải chọn cho mình chiếc điều hòa nhiệt độ thích hợp.

  Máy lạnh tránh để nhiệt độ quá lạnh dẫn đến cảm
  Nhiệt độ của máy lạnh nên đặt từ 23-28 độ, cảm thấy trong phòng hơi mát là được. Tránh chỉnh nhiệt độ quá thấp và có sự chênh lệnh nhiệt độ quá lớn so với bên ngoài. Chuyên gia khuyến cáo bà bầu tốt nhất luôn duy trì ở nhiệt độ 26-28℃, nhiệt độ này dễ thích ứng với môi trường bên ngoài. Nếu nhiệt độ điều hòa trong phòng làm việc khá thấp, lại là điều hòa trung tâm nên không thể tự điều chỉnh, bà bầu cũng không nên quá lo lắng, nhiệt độ thấp thông thường không làm tổn thương đến thai nhi, tử cung ấm áp của bà bầu và nước ối bao bọc đã bảo vệ đủ cho thai nhi.

  Lời khuyên nên thỉnh thoảng mở cửa sổ trao đổi khí:
  Bà bầu không nên ngồi trong phòng máy lạnh kín quá lâu. Sử dụng máy lạnh kết hợp với mở cửa số để hoán đổi không khí, như vậy mới đảm bảo được không khí trong lành trong phòng. Tốt nhất mở máy lạnh khoảng 1-3 tiếng rồi tắt đi, sau đó mở cửa sổ để không khí trong phòng lưu thông ra ngoài, đồng thời đưa không khí trong lành ở bên ngoài vào trong phòng.

  Không nên từ phòng nhiệt độ thấp trực tiếp đi ra bên ngoài có nhiệt độ cao
  Trước khi ra khỏi nhà tốt nhất hoạt động một lúc ở nơi râm mát hoặc trước khi ra ngoài 30 phút nên tắt điều hòa, chờ cơ thể thích ứng với môi trường xong mới đi ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Sau khi tắt điều hòa cũng không nên mở cửa sổ ngay, chờ cho nhiệt độ trong phòng tăng lên một chút mới mở.

  Tránh ngồi thẳng hướng gió máy lạnh thổi vào
  Lỗ chân lông da của bà bầu hở, nhạy cảm hơn người thường nên dễ bị cảm gió, vì vậy bà bầu nên tránh vị trí ngồi thẳng với hướng gió lạnh của điều hòa thổi ra.

  Thỉnh thoảng tẩy trùng, vệ sinh máy lạnh, kho lạnh
  Máy lạnh gia đình cần đảm bảo sạch sẽ và cần phòng tránh vi khuẩn, tẩy trùng vi rút thường xuyên, đặc biệt là sau thời gian dài không sử dụng máy lạnh càng cần phải lau rửa sạch.

  Buổi tối nếu bà bầu bật điều hòa để đi ngủ thì nên mặc thêm một chiếc áo dài chất cotton mỏng.

  Uống nhiều nước
  Tuy việc ngồi trong phòng lạnh sẽ khiến bạn ít cảm thấy khác nước hơn nhưng bạn cần phải bổ sung đủ lượng nước hàng ngày trong quá trình ngồi trong phòng máy lạnh. Để giúp cơ thể luôn đầy đủ nước và không bị khô da.

  Một số quan điểm sai lầm khi sử dụng máy lạnh
  Nhiều người có quan niệm rằng máy lạnh sẽ lấy không khí từ bên ngoài để làm mát rồi phả hơi lạnh cho căn phòng, nhờ thế mà không khí trong phòng luôn được lưu thông. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm.Nguyên lí hoạt động của máy lạnh chỉ là lấy không khí trong phòng, làm mát, phả ra rồi lại lấy không khí trong phòng để tiếp tục hoạt động theo một vòng tuần hoàn nên việc trao đổi không khí tự nhiên khi sử dụng máy lạnh hoàn toàn không có.

  Vì vậy, để đảm bảo căn phòng luôn được cung cấp đủ oxy, phục vụ nhu cầu thiết yếu của phụ nữ mang thai thì bạn nên chú ý khoảng 2 đến 3 tiếng tắt máy lạnh một lần. Sau đó bạn mở cửa để không khí tự nhiên được tràn vào phòng, các khí độc được thải ra ngoài.

  Xem thêm : Kho lạnh đà nẵng

  Tăng cường độ ẩm cho phòng máy lạnh
  Bạn nên tăng cường độ ẩm trong phòng máy lạnh. Đây cũng là cách khiến bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn. Nếu cứ để tình trạng không khí khô thì máy lạnh sẽ là nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến đường hô hấp của bạn, đặc biệt là mũi gây nên viêm niêm mạc mũi. Nặng hơn nữa sẽ dẫn đến khó thở, ngạt thở. Bạn chỉ cần để thêm một chậu nước nhỏ nữa là căn phòng sẽ được tiếp thêm lượng ẩm giúp hạn chế sự khô khan của không khí máy lạnh
   
Similar Threads: Phụ nữ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Phú thọ: trang bị kỹ năng ứng phó bạo lực cho nhân viên y tế 20/4/18
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Có ai đã từng ở khu du lịch sao việt phú yên chưa? 19/3/18
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Câu cá lặn ngắn san hô nam đảo phú quốc 24/2/18
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Người ta đi phú quốc để làm gì? 16/11/17
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Phượt không cần hành lý 28/12/16

Share trang này