Tham quan cổng ngọ môn huế | Tham quan cong ngo mon hue

Thảo luận trong 'Thảo luận du lịch Việt Nam' bắt đầu bởi NgocSS, 5/10/17.

 1. NgocSS New Member

  Cổng Ngọ Môn có nghĩa là chiếc cổng xây quay mặt về hướng Ngọ, tuy nhiên đây là một chiếc cổng đặc biệt bởi quy mô đồ sộ và kiến trúc độc đáo. Đồng thời, đây cũng là một vị trí rất thuận lợi để du khách chiêm ngưỡng khung cảnh kinh thành Huế.


  >>> Chi tiết: du lịch hoàng thành huế


  Ngọ Môn

  Ngọ Môn là cổng chính vào Đại Nội ở kinh thành Huế,Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Để đến đây tham quan du lịch, bạn có thể tham gia tour du lịch đến Huế, hoặc tự tổ chức du lịch bụi. Đến đây ngoài tham quan Ngọ Môn bạn còn tham quan các địa điểm du lịch ở kinh thành Huế.


  [​IMG]


  Cổng Ngọ Môn là một trong những công trình kiến trúc cổ xưa tiêu biểu của miền núi Ngự sông Hương. Mặc dù đã trải qua hơn hẳn một thế kỷ rưỡi với bao cơn bão táp của thiên nhiên và chiến tranh khốc liệt, nhưng nhờ có kỹ thuật xây dựng khéo léo và nhất là nghệ thuật kiến trúc rất thành thạo, nên Ngọ Môn vẫn còn đứng vững với thời gian để trở thành một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của mảnh đất Cố đô.


  >>> Xem thêm: du lịch chùa thiên mụ


  Ngọ Môn xây dựng vào năm 1833, khi vua Minh Mạng cho quy hoạch lại mặt bằng và hoàn chỉnh hóa tổng thể kiến trúc trong Đại Nội.


  [​IMG]


  Không chỉ có được kiến trúc độc đáo, cổng Ngọ Môn còn là nơi khiến du khách gợi nhớ về một bề dày lịch sử phong kiến qua sự giới thiệu ngọt ngào truyền cảm của cô hướng dẫn viên. Đứng trên lầu Ngũ Phụng là nơi rất thuận lợi để du khách chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh kinh thành Huế. Hướng mắt ra phía trước, giữa một khoảng không rộng lớn là lá cờ đỏ sao vàng bay phất phới trên ngọn Kỳ Đài.


  Đây là một công trình kiến trúc tương đối lớn, là nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Ngày 23/8/1945, lá cờ của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa lần đầu tiên được tung bay tại đây, báo hiệu sự chấm dứt chế độ quân chủ. Kỳ Đài không chỉ là công trình kiến trúc đặc sắc, mà còn là một biểu tượng của cố đô Huế. Khoảng giữa Kỳ Đài và Ngọ Môn là Quảng trường Ngọ Môn. Nhìn vào phía trong là Điện Thái Hòa được dẫn vào bằng chiếc cầu Trung Đạo bắc ngang hồ Thái Dịch, tiến đến sân Đại Triều.
   
Similar Threads: Tham quan
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thảo luận du lịch Việt Nam Tổng hợp giá vé tham quan khu vực miền trung 2017 9/9/17
Thảo luận du lịch Việt Nam Tham quan huế 3/12/16
Thảo luận du lịch Việt Nam Tham quan các địa điểm nổi tiếng ở uc 4/2/12
Thảo luận du lịch Việt Nam Tham quan vẻ đẹp du lịch đà lạt 8/11/11
Thảo luận du lịch Việt Nam Mở lớp đào tạo kỹ năng hướng dẫn và tổ chức tham quan tai đình, chùa, đền, văn miếu 3/10/11

Share trang này