Thủ tục làm visa schengen cho lần đầu đi châu âu | Thu tuc lam visa schengen cho lan dau di chau au

Thảo luận trong 'Du lịch Tiết kiệm' bắt đầu bởi visath1, 1/2/18.

 1. visath1 New Member

  Thủ tục làm visa Schengen cho lần đầu đi Châu Âu
  Chi tiết vào hồ sơ xin visa nhé:
  1, Tờ khai xin visa
  Đầu tiên trong hành trình làm visa Schengen các bạn vào trang web của TLS , chọn nơi tiếp nhận hồ sơ ứng với nơi mình đang làm việc/sinh sống. Hà Nội xử lý hồ sơ hết các tỉnh thành, còn TP HCM chỉ xử lý hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Huế đổ vào. Sau khi chọn địa điểm thu nhận xong, bạn sẽ thấy phần đăng ký. Ví dụ bạn nào ở TP HCM thì có thể click luôn vào đây.
  Sau khi đăng kí, đăng nhập, bạn sẽ được hướng dẫn để điền form visa, bạn chỉ cần down form, in ra, viết tay, kí tên, dán ảnh.
  [​IMG]

  2, Bản sao hộ chiếu (copy những trang có chữ/ảnh) + hộ chiếu gốc
  3, Hộ khẩu + bản công chứng (tiếng Anh)

  Như tớ đã nói ở trên, Hà Nội thu nhận hồ sơ khắp cả nước nhưng TP HCM chỉ nhận hồ sơ từ Huế đổ vào. Vậy những bạn miền Bắc đang sống và làm việc trong Nam thì sao?
  Đừng lo, hộ khẩu của tớ ở ngoài Bắc nhưng tớ làm việc ở TP HCM tại thời điểm nộp visa. Để không phải ra HN nộp hồ sơ thì tớ nộp thêm hộ khẩu KT3 và bản công chứng (KT3 là hộ khẩu tạm trú dài hạn).
  Nói thêm ngoài lề: Theo kinh nghiệm làm visa Châu Âu của tớ Bạn nào xác định ở lâu dài trong TP HCM thì nên có KT3 nhé. Có KT3 rồi thì sau này bạn thay hộ chiếu mới cũng không cần phải về địa chỉ thường trú để thay, và sau này bạn có đi các nước khác thì cũng thì bạn cũng có thể nộp hồ sơ ngay tại TP HCM
  4, Lịch trình chuyến đi
  Lên lịch trình cho chuyến đi từ ngày đầu tới ngày cuối, càng chi tiết càng tốt, ngày nào làm gì, ở đâu, di chuyển thế nào, chi phí dự tính. Tốt nhất nên làm trên file excel. Thường thì nơi nộp visa phải là nơi mình ở lâu nhất. Trong bản lịch trình tớ nộp thì tớ lên lịch ở Pháp lâu nhất, nhưng thực tế thì lại là Ý. Kệ thôi, cứ có visa rồi thì modify kế hoạch theo ý muốn.
  5, Vé máy bay
  Lên trang web của Vietnamairlines book giữ chỗ rồi in ra (ko thanh toán)
  6, Booking khách sạn cho suốt chuyến đi
  Tốt nhất là đặt trên booking vì trên đó được free cancellation. Sau khi có visa rồi thì mình chỉnh sửa kế hoạch và book lại khách sạn cho phù hợp.

  [​IMG]
  7, Giấy tờ CM tài chính cho chuyến đi du lịch Châu Âu của mình
  – Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất
  – Sổ tiết kiệm trên 5000USD
  8, Giấy tờ CM công việc
  – Hợp đồng lao động (tiếng Anh), nộp bản copy thôi, mang theo bản gốc đi để đối chiếu
  – Bảng lương 3 tháng gần nhất
  – Giấy cho nghỉ phép để đi du lịch từ phía cty.
  9, Bảo hiểm du lịch
  Tớ mua bảo hiểm của AIG (gói primary, khoảng 450k)
  10, Và cuối cùng là lệ phí
  Ngày trước tớ nộp trực tiếp tại LSQ thì chỉ cần đóng 60EUR, đóng bằng tiền Việt, tương ứng với khoảng 1,4 triệu tại thời điểm đó.
  Nhưng hiện tại TLS sẽ đứng ra tiếp nhận hồ sơ, nên ngoài 60EUR thì người nộp phải đóng thêm 26EUR nữa gọi là phí dịch vụ. Vậy tổng số tiền là 86EUR, đóng bằng VND.
  Để kiểm tra lệ phí các bạn check trực tiếp tại đây nhé.
  Thời gian xử lý hồ sơ trung bình là 15 ngày, tuy nhiên theo tớ biết, rất nhiều bạn có kết quả nhanh hơn thế.
  Bạn nào ngại hoặc không có thời gian có thể làm qua đại lý, sẽ đỡ mệt cho mình và khả năng đậu có lẽ sẽ cao hơn. Còn tự chuẩn bị thì sẽ tiết kiệm được chi phí. Điều quan trọng nhất trong hồ sơ là phải chứng minh được mình ko có ý định đến và rồi ở lại nước người ta luôn – cái đó thể hiện qua việc mình có vé máy bay khứ hồi và có việc làm ổn định ở Việt Nam.

  Xem thêm về tour Châu Âu tự chọn 21tr cho 7N6Đ bạn nhé: http://tftravel.com.vn/holiday/tour-chau-au-tu-chon
   

Share trang này