Thủ tục trực tuyến để bay nhanh | Thu tuc truc tuyen de bay nhanh

Thảo luận trong 'Ký sự đường xa' bắt đầu bởi taxinoibaigroup, 25/12/17.

 1. HÀNH KHÁCH LÀM THỦ TỤC TRỰC TUYẾN ĐỂ BAY NHANH
  http://taxinoibaiservice.com.vn- XE Sân Bay đi Các Tỉnh

  Khu vực làm thủ tục tại sân bay Nội Bài tấp nập khách trên đường trở lại TP.HCM, Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên sau kỳ nghỉ tết.

  Sự khác biệt giữa hành khách check-in trực tiếp tại các quầy làm thủ tục ở nhà ga T1 sân bay Nội Bài và hành khách check-in trực tuyến (online) là một bên xếp hàng dài chờ làm thủ tục, một bên đến sân bay và đến thẳng cửa ra máy bay.

  Anh Bạch Quốc Đông (Q.Tân Phú, TP.HCM) cho biết anh làm thủ tục online nhờ được bạn bè “mách nước”.

  “Tôi có vé bay từ Hà Nội vào TP.HCM lúc 14g20. Tại quầy check-in trực tuyến ở sân bay, tôi chỉ mất 2 phút là chọn xong chỗ ngồi. Vì không có hành lý ký gửi nên tôi chỉ đợi qua cửa an ninh là ra thẳng máy bay, tiện lợi và không mất nhiều thời gian” – anh Đông nói.

  Một hành khách cũng đi trên chuyến bay Hà Nội – TP.HCM lúc 14g20 cho biết thêm: “Tất cả thông tin và kết quả 
check-in trực tuyến đều được gửi về điện thoại. Khi qua cửa an ninh chỉ cần đưa kết quả check-in trực tuyến trong điện thoại và giấy chứng minh nhân dân ra là xong”.

  Xe đưa đón sân bay Nội Bài đi HÀ NỘI và CÁC TỈNH.
  Tại khu vực của Vietnam Airlines ở nhà ga T1 có hai quầy dành riêng giải quyết cho hành khách check-in trực tuyến có hành lý ký gửi.

  Theo ghi nhận của chúng tôi, lúc 13g ngày 14-2, cả gia đình với bốn thành viên sau khi mất 2 phút tự chọn ghế ngồi trên chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM qua check-in trực tuyến ở sân bay, khi được nhân viên hướng dẫn vào quầy 46 hoặc 47 gửi hành lý, cũng chỉ mất 5 phút đã xong thủ tục gửi hành lý.

  Việc check-in trực tuyến tiện lợi kể cả với những người thực hiện check-in tại nhà hoặc check-in tại quầy ở khu vực sân bay. Tại ba quầy phục vụ check-in trực tuyến của Vietnam Airlines ở nhà ga T1, một số hành khách còn được nhân viên tư vấn riêng về cách thức thực hiện.

  Với khách không có hành lý ký gửi, sau check-in trực tuyến, nhân viên hướng dẫn khách ra thẳng cửa an ninh mà không cần thẻ lên máy bay (boarding pass) in ra giấy. Với khách có hành lý ký gửi được hướng dẫn qua quầy gửi hành lý rồi trở lại cửa an ninh để vào phòng chờ.

  “Với khách nước ngoài thì họ hoàn toàn tự thao tác check-in. Còn với khách Việt Nam, khi thực hiện check-in trực tuyến thì chúng tôi chỉ hướng dẫn về thao tác để họ tự làm. Với những người đã biết check-in trực tuyến thì họ đều thích vì nhiều tiện lợi như tiết kiệm thời gian, hạn chế xếp hàng và chủ động chọn chỗ ngồi” – một nhân viên ở sân bay Nội Bài cho biết.

  [​IMG]
  Nhân viên hướng dẫn hành khách làm thủ tục check-in trực tuyến tại các máy làm thủ tục tự động ở sân bay Nội Bài
  Cần phổ biến rộng rãi.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và sử dụng thủ tục check-in trực tuyến.

  Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 14-2 ở sân bay Nội Bài, tại khu vực làm thủ tục của Vietnam Airlines và VietJet Air, mỗi hãng đều bố trí ba quầy check-in trực tuyến phục vụ khách nhưng vắng người sử dụng.

  Nhiều hành khách khi được hỏi cho biết khi đặt mua vé họ không được thông tin về việc check-in trực tuyến khi đi máy bay.

  “Thật sự là tôi mới nghe về việc check-in trực tuyến khi đi máy bay. Lâu nay tôi vẫn cứ nghĩ mới có đặt vé online. Vì vậy khi từ Đà Nẵng về Hà Nội cũng check-in trực tiếp, bay vào cũng vẫn theo cách cũ nên mới phải ra sân bay sớm như vậy” – anh Huỳnh Ngọc Công Minh, sinh viên Trường ĐH Y dược Huế, đi trên chuyến bay Hà Nội – Đà Nẵng lúc 13g40, cho biết.

  Các hãng hàng không lẽ ra phải phổ biến rộng rãi để hành khách biết cách làm thủ tục trực tuyến nhiều hơn, giúp các sân bay giảm tải, nhất là ở những dịp cao điểm như lễ, tết…

  [​IMG]
  Tăng thêm quầy làm thủ tục trực tuyến

  Số lượng các quầy làm thủ tục trực tuyến tại các nhà ga nội địa đã được Vietnam Airlines liên tục tăng cường để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Hiện có 13 quầy được đặt tại các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất cùng nhân viên túc trực để hỗ trợ hành khách làm thủ tục.

  Dự kiến trong năm 2016 Vietnam Airlines sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ nhằm mở rộng dịch vụ này thêm tại 12 sân bay trong và ngoài nước, đưa số lượng các sân bay triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến lên 90% để phục vụ khách.

  Khuyến khích làm thủ tục trực tuyến

  Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Võ Huy Cường – phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – cho biết thời gian qua Vietnam Airlines và VietJet Air đã thực hiện làm thủ tục chuyến bay nội địa trực tuyến trên trang web, điện thoại và tại các quầy check-in được bố trí ở một số sân bay.

  Cục Hàng không chưa có số liệu về tỉ lệ hành khách sử dụng dịch vụ làm thủ tục chuyến bay trực tuyến từ các hãng để đánh giá cụ thể, nhưng đây là hình thức làm thủ tục chuyến bay cần được khuyến khích.

  Ông Cường cho biết thêm với các quầy 
check-in được đặt ở sân bay, tỉ lệ hành khách người Việt Nam sử dụng vẫn không nhiều dù có người hướng dẫn trực tiếp. Có thể một phần là do thói quen muốn làm thủ tục trực tiếp tại quầy cho “chắc ăn”, một phần là hành khách mang nhiều hành lý ký gửi nên không muốn làm thủ tục trực tuyến.

  “Cục Hàng không mong muốn hành khách thực hiện check-in trực tuyến để giảm thời gian tại sân bay, nhất là dịp cao điểm. Cục sẽ cố gắng phối hợp với các hãng hàng không có chuyến bay quốc tế để triển khai check-in nhằm giảm thời gian làm thủ tục chuyến bay và khuyến khích hành khách ngày càng sử dụng hình thức làm thủ tục này nhiều hơn” – ông Cường cho biết.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ :

  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TAXI NỘI BÀI
  Địa chỉ: 25B Xí Nghiệp Nội Bài,Sân Bay Nội Bài, Hà Nội.
  Điện thoại: (024)668.73.000 / (024)66873368.
  Hotline: 0942668885.
  Email: taxinoibaiairport@gmail.com
  Website: www.taxinoibaiservice.com.vn
   
Similar Threads: Thủ tục
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ký sự đường xa Múa lân tại thanh hóa 0971 902 886 cho thuê múa lân sư rồng 9/9/17
Ký sự đường xa Du lịch đà nẵng mùa mưa – một trải nghiệm thú vị 28/8/17
Ký sự đường xa Thư giãn tại bình châu - hồ cốc - vũng tàu 15/8/17
Ký sự đường xa Đi chân trần trên núi tuyết al pơ, thuỵ sĩ 27/10/15
Ký sự đường xa Những sai lầm du khách thường mắc phải khi ở khách sạn 11/6/15

Share trang này