Tìm bạn đồng hành khi du lịch một mình - những điều cần lưu ý | Tim ban dong hanh khi du lich mot minh - nhung dieu can luu y

Thảo luận trong 'Ký sự đường xa' bắt đầu bởi buimai, 16/8/19.

 1. buimai Member

  Trong những năm gần đây, trào lưu đi du lịch một mình được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ. Du lịch một mình là cách tuyệt vời nhất để khám phá bản thân và có những trải nghiệm đắt giá, giúp bạn trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn.
  Và việc tìm bạn đồng hành trong các chuyến du lịch trở nên phổ biến để bạn không bỏ lỡ những cuộc hành trình thú vị. Việc này có thể nâng cao trải nghiệm du lịch khi bạn khám phá một điểm đến mới thông qua lăng kính văn hóa của riêng bạn và của người bạn đồng hành mới của bạn nữa. Nhưng không phải ai cũng biết cách an toàn để tìm bạn đồng hành cho mình.
  [​IMG]
  Tìm bạn đồng hành qua ứng dụng/trang web: cần lưu ý

  Có một số ứng dụng và trang web trực tuyến sẽ giúp bạn tìm những “đối tác” đồng hành trong chuyến du lịch của bạn. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý rằng:
  1. Sự hoà hợp:
  Chỉ vì bạn đi đến cùng một điểm không có nghĩa rằng, bạn có thể hoà hợp với người đồng hành mới. Địa điểm này bạn thích nhưng họ lại không thích, hai người không cùng sở thích về các món ăn, về cách khám phá, … Chính sự khác nhau trong quan điểm và tính cách có thể sẽ khiến cho chuyến đi của bạn trở nên… tệ hơn bao giờ hết.
  2. Catfishing:
  Đây là một từ để chỉ “người trực tuyến giả vờ là một người mà họ không phải”. Nếu không có sự kết nối ngoài đời thực, bạn sẽ chẳng có cách nào để biết ai là thật cả. Điều này có thể khiến bạn rơi vào tình huống khó xử, trong khi người mà bạn nghĩ sẽ trở thành bạn đồng hành của mình lại không như bạn mong đợi.
  3. Hiểu lầm:
  Những sự hiểu lầm cũng là một lý do khác khiến nhiều người sẽ bỏ qua ngay ý tưởng tìm bạn đồng hành mới trong chuyến đi của họ. Người bạn đồng hành mới đó có thể không có ý định lừa dối bạn, có thể không có ý gây hại cho bạn, nhưng họ có thể có những kỳ vọng khác trong chuyến đi khác với những điều bạn mong muốn.
  4. Cho cả thế giới biết bạn đang “một mình”:
  Bằng cách tham gia vào một trang web hay ứng dụng tìm bạn đồng hành và chia sẻ hành trình của bạn, bạn đang gián tiếp nói với cả thế giới rằng bạn đang đi du lịch một mình và ở đâu. Trong khi vấn đề an toàn là điều cần thiết tối thiểu khi đi du lịch nên nhiều người còn không muốn chia sẻ lên mạng xã hội hành trình của họ trước và trong chuyến đi.
  5. Trang web/ứng dụng có thể lấy quá nhiều thông tin cá nhân:
  Một số trang web trải qua nhiều bước xác minh, bao gồm thu thập thông tin ID và nhiều thông tin cá nhân khác. Điều này có thể là mối lo ngại về an toàn danh tính.
  Tuy nhiên, nếu bạn vẫn quan tâm và muốn tìm cho mình một người đồng hành, vậy thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé. Và đừng quên, an toàn của bản thân luôn là điều quan trọng nhất.
  An toàn là trên hết khi đi du lịch với người lạ
  Nếu đọc đến đây, bạn vẫn bất chấp những lo ngại về các ứng dụng và trang web du lịch để tìm bạn đồng hành, thì bạn đừng quên hãy đọc thật kỹ các phương pháp dưới đây để giữ an toàn cho mình nhé. Những tips này sẽ giúp bạn tự do, thoải mái kết nối mình với những người thú vị trên đường.
  Trước khi bước vào phần những cách để bạn có thể gặp bạn đồng hành, thì đây là một vài điều cần thiết về an toàn bạn nên chú ý:
  1. Ở nơi công cộng: Khi bạn ở với một người mới, hãy ở trong các khu vực công cộng ít nhất một vài ngày để bạn làm quen với họ. Nếu bạn ở tại ký túc xá, hãy dành nhiều ngày ở nơi công cộng, nơi bạn có thể an toàn để đánh giá người bạn đó. Và sau đó, bạn hãy xác định xem đây có phải là người mà bạn muốn đi du lịch không.
  2. Hãy chủ động: Bạn hãy chủ động chọn cho mình một người mà bạn muốn dành thời gian với họ. Và bạn cũng phải tự đưa ra quyết định của riêng mình, thay vì chỉ bị động với các lời mời từ những người khác.
  3. Không vội khi đưa ra quyết định: Nếu bạn đang cân nhắc việc đi du lịch với ai đó, thì đừng nên vội vàng quyết định nhé. Nếu có ai đó nói rằng bạn phải quyết định thật nhanh khiến bản thân bạn không được không thoải mái, vậy thì hãy cứ mạnh dạn từ chối cơ hội.
  Các cách để tìm bạn đồng hành
  1. Nhận một lời giới thiệu từ một người bạn quen biết: Một trong những cách tốt nhất để tìm bạn đồng hành là thông qua một người bạn hoặc thành viên gia đình. Bởi họ là những người quan tâm đến sự an toàn của bạn, nên họ sẽ chỉ kết nối bạn với những người mà họ tin tưởng.
  2. Gặp ai đó trên đường đi: Điều này có lẽ sẽ xảy ra thường xuyên nhất trong các “hostel”. Bạn có thể gặp họ trực tiếp và dành một vài ngày với nhau trước khi trở thành những người bạn đồng hành lâu dài.
  3. Hãy để công ty du lịch kết nối giúp bạn: Nếu bạn không muốn phải ở một mình, thì hãy yêu cầu công ty du lịch xếp bạn ở cùng phòng với 1 người cũng du lịch một mình giống như bạn. Hầu hết họ sẽ giúp đỡ bạn.
  4. Sử dụng Meetup.com: Meetup.com là một trang web tuyệt vời cho khách du lịch một mình để gặp gỡ những người có cùng sở thích. Đây thường là những người dân địa phương, không phải người đi du lịch. Nhưng việc gặp gỡ với người địa phương cũng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

  Câu "chọn bạn mà chơi" luôn đúng, và rất đúng trong những hành trình khám phá. Niềm vui đôi khi không phải ở đích đến, mà ở chính trên chặng đường bạn đi với những người bạn đường tin cậy và tâm đầu ý hợp. Nếu chưa từng đi du lịch một mình, hãy cứ mạnh dạn trải nghiệm, và chắc chắn nó sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị!
   

Share trang này