Tìm hiểu về con người và đất nước mỹ | Tim hieu ve con nguoi va dat nuoc my

Thảo luận trong 'Châu Mỹ' bắt đầu bởi quocmyit, 27/3/17.

 1. quocmyit New Member

  Mỹ là quốc gia có diện tích rộng thứ 4 trên thế giới. Với diện tích rộng lớn, khí hậu và thời tiết ở Mỹ vô cùng đa dạng. Đồng thời, nơi đây cũng hội tụ nhiều văn hóa đa dạng đến từ các châu trên thế giới. Nếu có cơ hội đi du lịch Mỹ, đừng quên khám phá những điều thú vị về con người và đất nước phát triển này nhé!

  Địa lý

  Hợp chủng quốc Hoa Kỳ bao gồm 48 bang thềm lục địa và hai tiểu bang (đảo Hawaii và đảo Alaska). Đất nước này nằm gần ở giữa Bắc Mỹ, vùng phía tây giáp với Thái Bình Dương, phía đông giáp với Đại Tây Dương, phía bắc giáp với Canada, phía nam cận kề với Mexico.

  [​IMG]

  Khí hậu

  Đến du lịch Mỹ để khám phá nhiều điều thú vị, bạn sẽ thấy khí hậu ở đây vô cùng đa dạng. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên tới gần 60 độ C, nhưng vào mùa đông thì có thể xuống âm 60 độ C nếu ở Alaska.

  Giao thông

  Theo kinh nghiệm du lịch Mỹ, giao thông tại đây chủ yếu là ô tô, xe buýt và xe lửa. Ngoài ra, người bản địa cũng dùng các phương tiện đi lại khác như phà, máy bay, tàu điện ngầm, taxi, xe điện ngầm, mô tô, xe đạp…

  Văn hóa

  Đi du lịch Mỹ, bạn sẽ bị bất ngờ bởi tính độc lập của người dân nơi đây. Tất cả những người Mỹ bao gồm trẻ nhỏ, phụ nữ và người già đều tự đứng trên đôi chân của mình. Mọi người đều được đối xử công bằng dù là người da trắng, da vàng, da đen, da đỏ. Tất cả đều có cơ hội học tập, làm việc, mức lương và hưởng quyền lợi ngang nhau.

  Phong cách ứng xử của người dân Hoa Kỳ

  Trường hợp bạn đi du lịch Mỹ hoặc thăm người thân, qua cách nói chuyện của họ bạn sẽ thấy họ luôn đi thẳng vào vấn đề. Họ trò chuyện với nhau nhiều chủ đề và rất thoải mái trong quan điểm cá nhân. Đặc biệt hơn, họ xem trọng thành tích, và đánh giá cao các thành tích mà họ đạt được nên nếu bạn có thành tích nào cứ thoải mái khoe với họ nhé!

  Giao tiếp nơi công sở

  [​IMG]

  Đúng giờ là tác phong làm việc của người Mỹ. Bạn sẽ bị coi là bất lịch sự nếu tham dự cuộc họp trễ, đặc biệt khi bạn là cấp dưới. Cách tốt nhất là đến trước 5-10 phút khi có hẹn hoặc tham gia các cuộc họp. Trường hợp không thể đến đúng giờ, bạn nên gọi cho người quản lý cuộc họp thông báo đến muộn để họ thông cảm.
  Mặc dù tinh thần độc lập cao nhưng nếu công việc yêu cầu làm nhóm thì tinh thần của họ cũng cao không kém. Họ rất đoàn kết và hỗ trợ nhau để cùng đạt mục tiêu chung.

  Văn hoá ứng xử tại nhà hàng

  Nếu muốn thưởng thức những món ngon tại các nhà hàng khi đi du lịch Mỹ, bạn hãy lưu ý một vài điều như: nếu muốn thanh toán hãy ra hiệu người phục vụ bằng mắt hoặc vẫy tay nhẹ. Trường hợp bạn được mời ăn tối đừng nên đến sớm quá mà hãy đến trễ 5-10 phút. Và khi ăn tối xong đừng về ngay mà hãy nán lại để trò chuyện với chủ nhà.
   
Similar Threads: Tìm hiểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Châu Mỹ Tìm hiểu vùng đất yukon với những điều thú vị khi đến canada 10/4/18

Share trang này