Tương lai của nghề lễ tân ở việt nam | Tuong lai cua nghe le tan o viet nam

Thảo luận trong 'Nhóm diễn đàn' bắt đầu bởi Huy Đặng, 14/8/17.

 1. Huy Đặng New Member

  Hiểu một cách khái quát, lễ tân hay tiếp tân là làm công việc của một người chuyên tiếp đón khách, hướng dẫn khách ra vào tổ chức, tiếp nhận và trả lời điện thoại, và giải đáp mọi thắc mắc liên quan cho khách hàng về tổ chức…
  Nếu như trên thế giới, nghề lễ tân khá phát triển và được đào tạo rất bài bản thì ở VN, các bạn trẻ không mấy thiện cảm với công việc này. Các bạn sinh viên xem đây như một công việc thời vụ, còn những người đang làm chính thức cũng chỉ xem đây là công việc tạm thời, không xác định gắn bó lâu dài với nghề. Chính vì vậy rất khó định hình được diện mạo đặc trưng của lực lượng nhân sự này trong nguồn nhân lực ở VN.
  Hiểu một cách khái quát, lễ tân hay tiếp tân là làm công việc của một người chuyên tiếp đón khách, hướng dẫn khách ra vào tổ chức, tiếp nhận và trả lời điện thoại, và giải đáp mọi thắc mắc liên quan cho khách hàng về tổ chức. Lễ tân là người luôn lạc quan và không biết mệt mỏi, luôn trong tư thế sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi, bởi khách có thể hỏi bạn bất cứ điều gì, bạn sẽ không thể đoán trước được. Nhân viên lễ tân cũng là vị trí thay đổi thường xuyên nhất trong các tổ chức bởi vì nhiều người cho rằng nghề này chỉ làm được trong thời gian ngắn nên rất ít ai thiết tha với nó. Mỗi lần tuyển dụng nhân viên mới là mỗi lần công việc của công ty bị xáo trộn ít nhiều bởi vì nhân viên lễ tân là người sắp xếp các thông tin, tài liệu cho công ty nhiều hơn bất cứ vị trí nào trong tổ chức. Vì được xem là hình ảnh đại diện, là bộ mặt của toàn doanh nghiệp nên nhân viên lễ tân có cơ hội rất lớn để xây dựng được mối quan hệ rộng rãi.
  Hiện tai, rất nhiều doanh nghiệp đã ý thức được tầm quan trọng của nhân viên lễ tân nên đã đưa các quy tác chuẩn khi tuyển dụng vì thế cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng đối với một lễ tân chuyên nghiệp. Và để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng. Và bắt đầu với khóa học lễ tân tại Đà Nẵng để trang bị cho mình những kỹ năng nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao của một lễ tân chuyên nghiệp.
  Đã đến lúc người tìm việc cũng như các tổ chức tuyển dụng nên thay đổi quan niệm về nghề lễ tân. Có một thực tế mà ít bạn trẻ nào biết là gần như 100% các tổng giám đốc các khách sạn lớn, các khu căn hộ cao cấp cho thuê, nhà hàng....đều phải từng kinh qua vị trí lễ tân một thời gian dài mới có thể có được cách quản lý tốt, tầm nhìn xa và hiểu rõ năng lực cũng như tâm lý nhân viên. Hãy bắt đầu ngay với một khóa học lễ tân để sẳn sàng đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp.
   

Share trang này