Vương quốc dubai- abu dhabi có gì hấp dẫn (p2) | Vuong quoc dubai- abu dhabi co gi hap dan (p2)

Thảo luận trong 'Khi ở nước ngoài' bắt đầu bởi Thoa- SH Travel, 29/6/17.

 1. Thoa- SH Travel New Member

  Tôi có câu chuyện hay về tháng ăn chay Ramada của người Hồi Giáo đang sinh sống tại xứ sở giàu có Ả Rập Xê Út. Để tôi chia sẻ cho mọi người nhé nào: "Vì theo Âm lịch nên mỗi năm lễ Ramadan lại diễn ra vào một khoảng thời gian khác nhau (Năm 2017, tháng Ramadan bắt đầu từ ngày 26/05 và kết thúc vào ngày 24/06). Sự bắt đầu của Ramadan hàng năm được dựa trên sự kết hợp giữa nhiều tính toán thiên văn và sự vận hành của mặt trăng từ lâu đời. Người Hồi giáo tin rằng thánh Allah truyền đạt những câu thơ đầu tiên trong Kinh Qu’ran vào tháng 9 âm lịch. Truyền thuyết kể rằng một thương nhân tên là Mohammed khi đang đi trên sa mạc Mecca đã được thiên sứ Gabriel gọi và nói rằng anh ta được chọn để tiếp nhân lời nói của thánh Allah. Sau đó, Mohammed bắt đầu đọc những câu nói và chúng được sao chép thành kinh Qu’ran.

  Nhiều tôn giáo khuyến khích ăn chay, ví dụ như người Công Giáo không ăn thịt trong tuần chay. Đối với người Hồi giáo, ăn chay là một phần rất quan trọng và là phần nghi thức không thể thiếu trong tháng Ramadan. Nhưng điều đó không có nghĩa Ramadan chỉ là ăn chay hay nhịn ăn mà nó còn bao gồm rất nhiều nghi lễ, hoạt động khác nữa. Ngoài ra Ramadan là thời gian để con người suy nghĩ về những người kém may mắn hơn mình. Họ phải trải qua cái đói để có được sự cảm thông cho những người thiếu thốn thực phẩm. Đây là cách họ học được lòng biết ơn và đánh giá cao những gì họ có.

  Đừng lầm tưởng người Hồi phải nhịn ăn nhịn uống trong toàn bộ 1 tháng, chẳng có ai làm được điều đó cả. Họ chỉ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ khi mặt trời mọc. Khoảng 2 giờ – 3 giờ sáng, mỗi phố lại có một người mang một cái trống nhỏ đánh theo nhịp ngũ liên, hô to để đánh thức mọi người dậy lo nấu nướng, kịp ăn uống trước khi mặt trời mọc. Bữa sáng này được gọi là sohour. Cho đến khi mặt trời lặn, họ tuyệt đối không đụng đến thức ăn và nước uống. Cho dù các nước Ả Rập được coi là xứ sở của trà nhưng trong tháng Ramadan tuyệt nhiên bạn sẽ không thấy trà nước xuất hiện ở các cơ quan hay quán ăn vào ban ngày.

  Khi mặt trời lặn xuống, một bữa ăn được gọi là iftar sẽ kết thúc quá trình chay tịnh trong ngày. Iftar là một bữa tiệc đa dạng các loại đồ ăn với số lượng dồi dào. Sau cả một ngày không đụng đến đồ ăn thức uống thì điều này là cần thiết để cung cấp năng lượng cho các tín đồ. Các món tráng miệng trong iftar hầu như luôn luôn bao gồm konafa hoặc qattayef. Konafa là một chiếc bánh làm bằng lúa mì, đường, mật ong, nho khô và quả hạch. Qatayef cũng tương tự, nhưng nó là nhỏ hơn và nhân ở trong là các loại hạt, nho khô. Giữa hai bữa iftar và sohour, người Hồi giáo có thể ăn uống tự do.

  Trong tháng Ramadan, mỗi ngày đều có những bữa ăn từ thiện được tổ chức ở những nơi công cộng cho người nghèo như một phần của việc sẻ chia. Một thống kê của nhà nước Ai Cập cho biết trong tháng Ramadan, lượng thực phẩm tiêu thụ trong dân thường gấp 2 hoặc 2,5 lần các tháng khác trong năm".
   
Similar Threads: Vương quốc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Khi ở nước ngoài Khi đi du lịch hàn quốc cần chuẩn bị những gì 28/9/17
Khi ở nước ngoài Xin visa trung quốc giá rẻ 5/6/17
Khi ở nước ngoài Làm visa trung quốc cho người nước ngoài ở hải dương 15/12/16
Khi ở nước ngoài Thủ tục làm visa trung quốc khẩn 28/11/16
Khi ở nước ngoài Du lịch hàn quốc 14/6/16

Share trang này