Cách phòng ngừa và chữa trị bệnh đau thắt lưng | Cach phong ngua va chua tri benh dau that lung

Thảo luận trong 'Box Đà Nẵng' bắt đầu bởi quoctoan96, 12/6/18.

 1. quoctoan96 New Member

  cần làm những gì để phòng ngừa bệnh đau dữ dội lưng?
  Phần sống lưng dưới luôn luôn cần hứng chịu 1 trọng lực lớn & có nhiệm vụ trong những buổi giao lưu của cơ thể. Vì vậy, chúng ta nên có một nhận thức đúng chuẩn cho luận điểm chăm bẵm hố thắt lưng của mình. Càng giảm thiểu các nguy cơ tác động đến vùng sườn lưng bên dưới , có nghĩa là càng làm giảm phát triển chứng đau dữ dội sườn lưng . Giữa những biện pháp có ích dưới đây , sẽ giúp bạn có thể tránh đc hoàn cảnh đau mỏi vùng thắt lưng:

  Xem thêm: bệnh thoát vị đĩa đệm

  • Tránh lao động nặng, cần được nghỉ ngơi sau khoản thời gian lao động để xương khớp đc thư giãn.
  • đừng nên nằm rất hay ngồi để quá lâu theo một tư thế trong tiến trình dài. Liên tục đổi thay tư thế để vận động thắt sườn lưng , bảo vệ cột sống giúp những cơ vận động.
  • tập thói quen đứng, ngồi với phong thái thẳng sườn lưng, đừng nên lom khom, ngồi vẹo qua một bên hay đứng cúi thắt sườn lưng trong phong thái thẳng gối.
  • Có ăn uống hợp lý và phải chăng , cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, magie, kali…
  • tập thể dục , Thể Thao liên tục với các bài tập nhẹ nhàng như quốc bộ , bơi lội, yoga,…
  Xem thêm: đau thần kinh tọa

  [​IMG]

  tập luyện thể thao giúp ngăn ngừa bệnh đau thắt sống lưng

  các cách hỗ trợ chữa bệnh bệnh đau thắt sườn lưng
  Để chữa bệnh bệnh đau quặn sống lưng, trước nhất cần tìm nguyên do gây ra bệnh . Ngoài những việc tạm chấm dứt các hoạt động để nghỉ ngơi và điều dưỡng hoặc ko được động đậy khi đau thường xuyên, những người mắc bệnh cũng đều có thể áp dụng ít cách sau để chữa bệnh đau thắt sống lưng .

  giúp đỡ điều trị đau thắt sống lưng bằng mẹo dân gian :
  dùng những phương pháp dân dã như chườm lạnh bằng đá (đối với những người có tính nhiệt) hoặc chườm nước nóng bằng muối rang ngải cứu tại khu vực bị đau (những người có tính hàn).

  trợ giúp điều trị bằng cách Tây y:
  sử dụng những thuốc giảm đau: có tác dụng giúp giảm các cơn đau quặn sống lưng tức thì. Tuy nhiên việc làm dụng thuốc tây nhiều sẽ gây phản ứng đi kèm dẫn đến mắc trong những bệnh lý khác. Thế cho nên , nếu có thể chịu đựng được thì đừng nên sử dụng.

  một số tình huống nặng sẽ chữa bệnh bằng cách: tiêm ngoài màng cứng, tiêm vào đĩa vùng đệm, kéo dài cột sống…

  trường hợp bệnh gây di lệch đè ép vào tuỷ (lao, viêm mủ, gặp chấn thương, u…) Bác Sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật làm cứng, cố định và thắt chặt khi có khả năng lún đốt xương sống , gù vẹo nhiều hoặc phẫu thuật khám chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm như mổ cắt cung sau, mổ lấy nhân thoát vị khi những người mắc bệnh có thể liệt xương cột sống .
   

Share trang này