Cây cỏ lào: công dụng cầm máu sát trùng | Cay co lao- cong dung cam mau sat trung

Thảo luận trong 'Du lịch cho người đồng tính' bắt đầu bởi wankada, 14/6/18.

 1. wankada Member

  Cây thảo mọc thành bụi, có thân cao đến 2m hay hơn. Cành nằm ngang, có lông mịn. Lá mọc đối, hình trái xoan nhọn, mép có răng, cuống dài 1-2cm, có 3 gân chính. Cụm hoa xếp thành ngù kép, mỗi cụm hoa có bao chung gồm nhiều lá bắc xếp 3-4 hàng. Hoa nhiều, mới nở có màu phớt xanh hay tím nhạt, sau chuyển màu trắng. Quả bế hình thoi, 5 cạnh, có lông. Cây ra hoa vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quốc


  Phân tích thành phần hóa học cho thấy cỏ lào chứa 2,65% đạm; 0,5% phosphor và 2,48% kalium. Các bộ phận của cây đều chứa tinh dầu, alcaloid, tanin.Theo Đông y, cỏ lào có vị hơi cay, tính ấm, có tác dụng sát trùng, cầm máu, chống viêm. Thông thường ta hay dùng lá tươi cầm máu vết thương, các vết cắn chảy máu không cầm. Cũng được dùng chữa bệnh lỵ cấp tính và bệnh ỉa chảy của trẻ em; chữa viêm đại tràng đau nhức xương, viêm răng lợi, chữa ghẻ, lở, nhọt độc.


  xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng


  Ở Trung Quốc, cỏ lào chỉ dùng ngoài để tiêu sưng, cầm máu, sát trùng, phòng và trị đỉa cắn. Ngoài ra còn bỏ lá xuống ruộng ngâm 1-2 ngày để trừ ấu trùng ký sinh trùng (thể xoắn ốc có móc câu ở đầu) phòng khi xuống ruộng khỏi bị lây. Cỏ lào dùng làm phân xanh có tác dụng diệt cỏ và làm giảm tuyến trùng ở trong đất.Kinh nghiệm nước ta dùng cỏ lào pha dưới dạng xirô từ nước hãm dùng chữa lỵ và ỉa chảy. Nước sắc cỏ lào dùng uống chữa đau nhức xương. Lá non nấu tắm chữa ghẻ, khi tắm dùng bã xát vào mụn ghẻ trong vòng 5-6 ngày là khỏi. Lá tươi vò hay giã đắp cầm máu vết thương.
   
Similar Threads: Cây cỏ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch cho người đồng tính Cây mắc cỡ trừ thấp an thần 20/6/18
Du lịch cho người đồng tính Công dụng làm thuốc từ cây đào 13/6/18
Du lịch cho người đồng tính Tìm ra 9 chất mới có tác dụng trị tiểu đường của cây thìa canh 13/6/18
Du lịch cho người đồng tính Ngộ độc khi ăn canh nấu từ cây hoa chuông 14/6/18
Du lịch cho người đồng tính Ô rô - cây thuốc kháng sinh 12/6/18

Share trang này