Cỏ hôi chữa bệnh mũi xoang | Co hoi chua benh mui xoang

Thảo luận trong 'Du lịch cho người đồng tính' bắt đầu bởi wankada, 13/6/18.

 1. wankada Member

  Theo các bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, cỏ hôi là cây thảo mọc hằng năm, cao chừng 25-50cm. Lá mọc đối, hình trứng, mép có răng cưa tròn. Toàn thân và lá đều có lông. Hoa nhỏ, màu tím hay xanh trắng, xếp thành đầu, các đầu này lại tập hợp thành ngù. Quả bế có ba sống dọc, màu đen. Ra hoa kết quả hầu như quanh năm.Cây mọc hoang dại trên các bãi hoang, ven đường đi, phổ biến khắp nơi. Thu hái toàn cây bỏ rễ, rửa sạch, dùng tươi hay phơi khô, nhưng thường hay dùng tươi.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quốc


  Theo Đông y, cỏ hôi có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng và cầm máu. Cành lá vò ra có mùi hôi gây nôn. Thường được dùng làm thuốc chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong các trường hợp: Sổ mũi, viêm xoang mũi, dị ứng cấp và mạn; Chảy máu ngoài do chấn thương, bị thương sưng đau; Mụn nhọt, ngứa lở, eczema. Liều dùng 15-30g cây khô sắc nước uống, hoặc dùng cây tươi giã lấy nước nhỏ, lá khô tán bột thổi vào hầu họng. Cũng dùng cây tươi giã đắp vết thương chảy máu, mụn nhọt, eczema, hoặc nấu nước tắm chữa ghẻ, chốc đầu của trẻ em.


  xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng


  Cỏ hôi còn được chữa rong huyết sau khi sinh đẻ, dùng phối hợp với bồ kết nấu nước gội đầu cho thơm và sạch gầu, trơn tóc. Ở Ấn Ðộ, người ta dùng nước ép rễ cây để chữa bệnh sỏi thận. Lá làm thuốc săn da, dùng chữa các vết đứt, vết thương và dùng đắp chữa sốt rét.
   
Similar Threads: Cỏ hôi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch cho người đồng tính Khởi động chiến dịch cộng đồng hướng đến sống khỏe 8/6/18
Du lịch cho người đồng tính Thực phẩm biến đổi gen: lợi ích hay nguy cơ? 21/6/18
Du lịch cho người đồng tính Hợp chất trà xanh có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch 20/6/18
Du lịch cho người đồng tính Tết đoan ngọ: ăn cơm rượu thế nào cho khỏe? 20/6/18
Du lịch cho người đồng tính Mẹ bị tiểu đường trong thai kỳ, con dễ bị đột tử 20/6/18

Share trang này