Đi thái lan hết bao nhiêu tiền | Di thai lan het bao nhieu tien

Thảo luận trong 'Du lịch Tiết kiệm' bắt đầu bởi Du Lịch Thái Lan, 23/7/18.

 1. Du Lịch Thái Lan New Member

  Đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền? Có trời mới biết :D. Giỡn thôi, chứ thực tế thì đi du lịch Thái Lan không quá tốn kém đâu. Đâu đó trong quá khứ tôi đã viết một bài về chi phí du lịch Thái Lan. Trong bài viết đó, tôi đã nói chi phí thực tế trung bình khoảng 25-30$/ngày. Nhưng chi tiết thế nào thì trong bài này tôi sẽ nói rõ để bạn biết.

  Đi Thái Lan Hết Bao Nhiêu Tiền

  Dĩ nhiên thì đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền cũng hoàn toàn tuỳ thuộc vào bạn mà thôi. Chi phí du lịch ở Thái Lan thực tế mà nói, nếu biết cách tính toán thì bạn sẽ thấy là không tốn quá nhiều. Nhưng nếu không cẩn thận thì chuyện tiền bay hơi sạch lúc nào không hay là có thể nhé :D. Trong bài này tôi sẽ viết chi tiết về các khoản cần phải lo như di chuyển, ăn uống, nghĩ ngơi và vui chơi.

  Di Chuyển
  (Chi phí trung bình từ 2-25$ (tuỳ theo khoảng cách))

  [​IMG]

  Nếu đi qua các tỉnh khác thì xe khách hay xe lửa vẫn là lựa chọn tốt với giá từ 13-25$. Giá này tuỳ thuộc vào điểm đến và hạng vé mà bạn mua. Xe khách đi từ Krabi tới Bangkok có giá khoảng 17$, Bangkok tới Chiang Mai khoảng 20-25$ nếu đi xe lửa xuyên đêm. Lưu ý là giá vé thường sẽ rẻ hơn nếu bạn mua trực tiếp tại các trạm xe bus.

  Tuk-Tuk: vẫn tuỳ thuộc vào khoảng cách và khả năng trả giá của bạn. Nhưng lời khuyên chân thành là đừng nên sử dụng phương tiện này. Chỉ nên đi cho biết hoặc khi không còn sự lựa chọn nào khác.

  Xe máy: bạn có thể thuê xe máy với giá khoảng 10$/ngày. Nhưng hãy cẩn thận nhé, phải có giấy phép lái xe quốc tế, chạy xe bên tay trái và tốt nhất là nên đội mũ bảo hiểm. Có 1 điều là nên thủ sẵn 6-15$ phòng trường hợp bị cảnh sát hỏi thăm nhé. Giá xăng thì cũng khá rẻ, đầy bình thường chỉ khoảng 2.5$

  Minibus: giá vô cùng rẻ chỉ từ 2-10$, vẫn tuỳ thuộc vào khoảng cách thôi. Từ Bangkok tới Ayutthaya có hành trình khoảng 1 tiếng và giá là 2$. Còn đi một chuyến kéo dài 3 tiếng đồng hồ từ Chiang Mai tới Pai sẽ có giá khoảng 5$.

  Chổ Ở
  (Chi phí trung bình 5-20$+/đêm tuỳ theo nhu cầu và chỗ ở)

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn tiết kiệm, thì hãy tìm đến các nhà trọ, phòng ghép với giá rẻ chỉ từ khoảng 5$ trở lên. Nếu thích sự riêng tư thì vẫn có các phòng với giá chỉ khoảng 10$+. Đương nhiên là phải tìm, phải kiếm và canh các deal giá rẻ nhé :D. Còn nếu đi vào mùa cao điểm thì nên chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần và túi tiền nhé :D.

  Ở các vùng núi phía Bắc thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Trung bình 1 phòng ở Chiang Mai, Pai chỉ khoảng 15$/đêm. Về tới miền trung có Bangkok Pattaya thì giá phòng hãy sẵn sàng từ 25-30$ trở lên. Còn về phía Nam thì túi tiền sẽ bị cạn kiệt nhanh chóng với từ 30$ trở lên nhé.

  Đồ Ăn
  (Chi phí trung bình 1-7$/bữa ăn)

  [​IMG]

  Nếu ăn ở các quán ăn địa phương, ven đường, chợ đêm... thì giá chỉ khoảng 1-3$ thôi à. Một dĩa Pad Thai ở chợ chỉ khoảng 1$, ngay cả nếu ăn kèm theo các món khác thì cũng không quá 5$. Chỉ với nhiêu đó là cũng đủ để bạn no căng cả bụng rồi. Ngược lại, nếu bạn muốn ăn các món của nước khác hay các món Âu thì hãy chi ra nhiều tiền hơn nhé. Trung bình cũng khoảng 5-7$ trở lên cho 1 bữa ăn nhé, đương nhiên vẫn là ăn ngoài đường. Còn nếu mà vào các nhà hàng sang trọng thì hãy chuẩn bị sẵn 50-100$ trở lên.

  Vui Chơi
  (Chi phí trung bình 0-300$ trở lên)

  [​IMG]

  Cái này thì thực sử khó tính lắm nha, hoàn toàn tuỳ thuộc vào bạn đúng nghĩa luôn. Có 1 lưu ý là giá vé dành cho du khách nước ngoài luôn cao. Nên bạn đừng ngạc nhiên khi thấy giá vé của mình khá cao nhé. Quan trọng là hãy kiểm tra kỹ nhé, vì giá thay đổi thường xuyên. Để bạn dễ hình dung sẽ có 1 số gợi ý như sau:

  - Đi dạo bộ dọc theo các ngôi đền/chùa vòng quanh Chiang Mai - 0$.
  - Leo núi có kèm hướng dẫn và đồ bảo hộ ở Krabi - 30$.
  - Đạt chứng chỉ và lặn biển ở Koh Tao - khoảng 300$ trở lên.
  - Tour vòng quanh 4 đảo nổi tiếng ở Krabi - phí khoảng 13$.
  - Phí đi dạo vòng quanh khu chùa Sukhothai - phí khoảng 11$.

  Tổng Kết Đi Thái Lan Hết Bao Nhiêu Tiền
  Tính sơ sơ ở trên thì bạn có thể thấy là trung bình vẫn là khoảng 25-30$ nếu đi thoải mái. Còn nếu biết tính toán, tiết kiệm hơn thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều. Còn mà làm biếng tính quá thì có thể tham khảo tour du lịch Thái Lan 5N4Đ của SaigonTimes Travel nhé :D.
   
Similar Threads: thái hết
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch Tiết kiệm Ưu đãi giờ chót - thái lan chỉ 5tr490 11/12/17
Du lịch Tiết kiệm Vé máy bay đi thái - sắm hàng hiệu giá rẻ tại thái lan 26/8/17
Du lịch Tiết kiệm Du lịch thái lan tiết kiệm, giá rẻ 14/6/17
Du lịch Tiết kiệm Du lịch thái lan tự túc: bangkok 30/3/17
Du lịch Tiết kiệm Du lịch thái lan, mỗi mùa 1 nét đẹp riêng 28/9/16

Share trang này