Hội đồng hương thái hòa nghệ an tại cần thơ | Hoi dong huong thai hoa nghe an tai can tho

Thảo luận trong 'Tìm bạn đồng hành' bắt đầu bởi Phan Khánh chi, 28/10/16.

 1. Phan Khánh chi New Member

  "Nơi xứ lạ trông về chốn cũ
  Nhớ quê nhà ủ rũ niềm riêng
  Nặng mang bao nỗi ưu phiền​
  Thương bóng Mẹ hiền, vò võ đợi mong...."​
  Đó là nỗi niềm hầu hết của những người con xa quê hương. Người Thái Hòa Nghệ An ở Cần Thơ cũng thế, dù Cần Thơ gạo trắng nước trong, có bến Ninh Kiều, có chợ nổi Cái Răng, có các đồng cò bát ngát, người Cần Thơ chân chất thật thà... và họ yêu mến Cần Thơ khi đã lựa chọn nơi đây để sinh sống, làm việc và học tập. Nhưng nỗi nhớ quê nhà là không nguôi vì "Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi. Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người..."
  [​IMG]
  Chợi nổi Cái răng ở Cần Thơ
  [​IMG]
  Một góc thị xã Thái Hòa
  Tuy nhiên với phương tiện đi lại thuận lợi như ngày nay, không quá vất vả để về quê khi cần thiết hoặc vào các dịp lễ Tết. Thường người Thái Hòa ở Cần Thơ chọn cách đi một chặng xe lên Sài Gòn sau đó mua vé máy bay đi Vinh và chỉ một thời gian ngắn sau, họ đã có thể về đến quê hương mình.
  Năm 2016 sắp kết thúc, chuẩn bị cho một năm mới 2017, người Thái Hòa xa quê lại mong ngóng về quê, vé máy bay Tết Sài Gòn Vinh lại trở thành hành trang quan trọng cho chuyến về quê sắp tới này. Hy vọng với vé máy bay Tết 2017, người Thái Hòa sẽ có cái tết ấm áp trên mảnh đất quê hương yêu dấu của mình.
   

Share trang này