Ngộ độc khi ăn canh nấu từ cây hoa chuông | Ngo doc khi an canh nau tu cay hoa chuong

Thảo luận trong 'Du lịch cho người đồng tính' bắt đầu bởi wankada, 14/6/18.

 1. wankada Member

  Bệnh nhân vào viện trong tình trạng: lơ mơ, Glassgow 12 điểm, huyết áp cao, tim nhịp nhanh, bệnh nhân đã được chụp CT sọ não kết quả bình thường.Sau khoảng 30 phút, bệnh nhân xuất hiện kích thích, vật vã, hoang tưởng, đồng tử giãn, mặt đỏ, bụng chướng căng. Ngay lập tức, bệnh nhân được kiểm tra Xquang ổ bụng thấy nhiều mức hơi trong quai ruột, siêu âm ổ bụng: các quai ruột giãn chứa nhiều dịch và hơi.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng của trung quốc


  Qua khai thác kỹ tiền sử, phát hiện trưa ngày vào viện bệnh nhân có ăn canh một loại rau lạ mà gia đình không biết tên, theo người nhà mô tả cây rau đó có hoa giống hoa loa kèn, màu vàng và hoa rủ xuống đất. Các bác sĩ nghĩ ngay tới cây Hoa chuông (một loại cây có độc tính cao) và cho người nhà bệnh nhân xem hình ảnh xác nhận trên internet, chính xác là cây Hoa chuông.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu


  Ngay sau đó bác sĩ tiến hành cấp cứu bệnh nhân theo hướng ngộ độc: rửa dạ dày, truyền dịch và hồi sức tích cực để duy trì các chức năng sinh tồn ổn định. Sau 3 ngày điều trị tích cực bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện.Cây Hoa chuông là một cây có độc tính rất cao, thành phần chất độc trong cây là Scopolamine( là chất kháng Cholinergic, chất độc bảng A, là một mê dược, một dạng ma túy). Khi ăn bất kể thành phần nào của cây đều có chứa độc tố gây nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời..
   
Similar Threads: Ngộ độc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch cho người đồng tính Quảng trị: nguy cơ ngộ độc từ cá nóc 15/6/18
Du lịch cho người đồng tính Lợi ích bất ngờ từ quả xoài 21/6/18
Du lịch cho người đồng tính Tết đoan ngọ: ăn cơm rượu thế nào cho khỏe? 20/6/18
Du lịch cho người đồng tính Hoa oải hương - nhiều tác dụng bất ngờ 12/6/18
Du lịch cho người đồng tính Lợi ích của việc ngủ trưa: học tốt, tối ngủ ngon! 8/6/18

Share trang này