Những triệu chứng bị thoát vị đĩa đệm mà bạn không thể bỏ qua | Nhung trieu chung bi thoat vi dia dem ma ban khong the bo qua

Thảo luận trong 'Box Đà Nẵng' bắt đầu bởi quoctoan96, 18/5/18.

 1. quoctoan96 New Member

  khi chúng ta bị đau nhức cột sống cổ, cột sườn lưng mà không rõ nguyên do . Đây chính là biến tướng bị bệnh Thoát vị đĩa đệm dễ nhận ra & đặc trưng nhất. Không phải tất cả những trường hợp đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm bị thoát vị đều gây nên biểu hiện cho bệnh nhân . Thật sự , mọi người chỉ bắt gặp ra bản thân bị bệnh Thoát vị đĩa đệm sau khoản thời gian chụp X quang vì một lý do ko liên quan gì đến bệnh này cả.

  Xem thêm: bệnh thoát vị đĩa đệm

  những biến chứng Thoát vị đĩa đệm
  [​IMG]

  Ngày nay nhờ có chẩn đoán Hình ảnh nên chúng ta bắt gặp đc cả thoát vị có biểu hiện (đau) & không có biến chứng . Biểu hiện chính của thoát vị là:

  Xem thêm: đau thần kinh tọa

  một . Biến chứng đau
  đau ê ẩm là dấu hiệu khi nào thì cũng có & bắt gặp đầu tiên nhất, đau có thể từ cột sống cổ xuống hai tay hoặc đau từ xương cột sống thắt sườn lưng xuống hai chi bên dưới , đau y như kéo căng 1 sợi dây, cơn đau kéo dài lúc đứng lúc đi có thể giảm lúc nằm nghỉ nhưng không lành hẳn , đau tăng lên khi sử dụng thuốc.

  2. Biến tướng tê và cóng
  Tê tùy chỗ đứng dây thần kinh bị chèn ép , như tê mặt ngoài cẳng chân và gót chân , mặt ngoài bắp chân hoặc mu bàn chân , mặt trước xương chày, mặt trước đùi. Hiệu ứng tê nhức có khả năng có hoặc có thể không thường xuất hiện sau đau.

  3. Biến chứng bệnh teo cơ , bệnh yếu liệt
  đó là biến đổi thường bắt gặp chậm nhất sau khoảng thời gian khá dài bạn có thể phân biệt 1 cánh tay , 1 bàn chân rất hay hai tay hai chân teo nhỏ làm đi lại và di chuyển gian khổ, dài lâu nữa có thể bạn sẽ không đi lại đc .

  Nếu tất cả những biểu hiện bên trên rõ ràng thì có khả năng không cần kiểm định thêm trong quá trình bước đầu . Thỉnh thoảng có khả năng làm thêm 1 số cận lâm sàng như MRI hoặc CT được dùng làm củng cố chẩn đoán.

  4. Biểu hiện bị thoát vị đĩa đệm:
  có thể có một đĩa vùng đệm thoát vị mà chưa biết – hoặc đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm thoát vị phồng nhiều khi hiển thị trên Hình ảnh sống của tương đối nhiều người không tồn tại biến đổi của một vấn đề đĩa. Nhưng một số trong những đĩa vùng đệm thoát vị có khả năng cực khổ . Những biểu hiện & biến tướng thông thường nhất của một đĩa đệm thoát vị là:

   • bệnh thần kinh tọa, dau lung đôi khi có cảm giác kiến bò & tê, khởi đầu vào mông kéo dài trong suốt thời gian xuống vùng sau hoặc sát bên 1 bàn chân .
   • Đau, tê rất hay yếu ở lưng dưới và một bàn chân , hoặc ở cổ, ngực, vai hoặc cánh tay.
   • Đau sườn lưng hay đau chân nặng hơn lúc ngồi, ho hoặc hắt hơi
  đối tượng nào có nguy cơ bị bệnh Thoát vị đĩa đệm
  có khá nhiều lý do gây bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống:

  • đầu tiên do gặp chấn thương cột sống như tai nạn giao thông, tai nạn lao động ,…
  • Thứ hai là ở những người trên 30 tuổi, cột sống mở đầu xơ hóa đĩa đệm thường không thể mềm mại và mượt mà , nhân nhờn có thể bị khô rạn, vòng của sụn phía bên ngoài thoái hóa, rạn nứt & có thể rách rưới khi nếu có một áp lực tác dụng mạnh đến xương cột sống.
  • rất hay gặp nhất là sự bê vác vật có khối lượng nặng sai cách. Thay vì ngồi vào bê vật rồi dần dần vực lên , hầu như mọi người có thói quen đứng rồi khom xuống , nhấc vật có khối lượng nặng lên. Việc bê vác nặng tư thế không tốt này rất dễ khiến chấn thương đốt lưng.
  • Nhiều thói quen vận động mỗi ngày cũng tác động xấu tới xương khớp như tư thế ngồi lao động không đúng cách gây cong vẹo xương cột sống, tập thể dục thể thao không đúng chuẩn gây thoái hoá khớp, trật khớp…
  • còn mặt khác , những tình trạng bệnh xương cột sống bẩm sinh khi sinh ra như gai đôi xương cột sống , gù vẹo, thoái hóa cột sống cũng chính là các yếu tố tiện nghi gây căn bệnh Thoát vị đĩa đệm
  bệnh Thoát vị đĩa đệm có thể diễn tiến dần dần theo thời gian , nên mất vài tuần hoặc vài tháng để đạt đến mức đừng để cho những người mắc bệnh thấy gặp các hiện tượng . Hãy luôn lưu ý đến tình hình sức khỏe của tớ để có khả năng chủ động chữa trị sớm lúc phát hiện bệnh. Ngoài chiêu thức điều trị bằng tây y, bạn có thể tham khảo giải pháp chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam, đó cũng chính là một phương pháp rất cần vận dụng
   
Similar Threads: Những triệu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Box Đà Nẵng Đau lưng dưới và những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh 21/5/18
Box Đà Nẵng Tự bắt bệnh nhiễm trùng phổi cho mình chỉ qua 4 triệu chứng 7/5/18

Share trang này