Ở tp hcm làm visa thăm thân nhật bản như thế nào ? | O tp hcm lam visa tham than nhat ban nhu the nao

Thảo luận trong 'Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ' bắt đầu bởi Quynh Anh, 21/11/17.

  1. Quynh Anh New Member

    Làm visa đi Nhật Bản thăm người thân diện 3 tháng 1 lần. Visa đi Nhật Bản thăm người thân – Phòng tư vấn Á Châu nhận làm mới, xin visa đi Nhật Bản thăm người thân, gia đình, bạn bè trong vòng 15 ngày làm việc, có giá trị 3 tháng, thời gian lưu trú dưới 30 ngày, tuy nhiên với những trường hợp cần visa thăm thân Nhật Bản gấp cũng có thể liên hệ với Á Châu để được hỗ trợ.

    Bộ hồ sơ hoàn chỉnh làm visa thăm thân Nhật Bản nhân bao gồm giấy tờ sau:

    Đối với người làm visa đi Nhật Bản thăm thân nhân trên 18 tuổi

    1. Yêu cầu hộ chiếu phổ thông.

    2. 02 tấm ảnh với kích thước 4x6 chụp trên nền trắng.

    3. Sổ hộ khẩu người đi xin visa.

    4. Với người đã có gia đình hoặc đã ly dị cần giấy tờ chứng minh kèm theo.

    5. Giấy tờ chứng minh công việc của bạn.

    6. Giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân của bạn.


    Đối với người làm visa đi Nhật Bản thăm thân nhân dưới 18 tuổi (dưới độ tuổi vị thành niên)

    1. Đối với người làm visa đi thăm người thân ở Nhật Bản dưới 18 tuổi khi đi Nhật Bản một mình hoặc đi cùng người thân nhưng không phải là ba hoặc mẹ (như cô, chú, gì, bạn bè,…) thì cần phải có giấy xác nhận cho đi của ba và mẹ ký tên đầy đủ. Đối với các đối tượng còn đang là học sinh, sinh viên cần phải có đơn xin nghỉ phép của trường kèm theo hồ sơ xin visa ở trên.


    Đối với người thân ở Nhật Bản cần cung cấp

    1. Thư mời người thân sang Nhật Bản thăm: trong đó nêu rõ thời gian, mục đích của chuyến đi, chi phí do ai chịu trách chi trả…

    2. Nếu người thân chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính.

    3. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên bao gồm: thư từ, hình ảnh, …. Mỗi trường hợp khác nhau thì có các giấy tờ chứng minh khác nhau.


    Visa Á Châu sẽ hỗ trợ bạn những gì khi xin visa thăm thân Nhật Bản?

    1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho bạn.

    2. Hướng dẫn bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn.

    3. Đặt khách sạn, vé máy bay, thuê xe,… cho bạn ở Nhật Bản.

    4. Nhận kết quả visa, gửi về địa chỉ theo yêu cầu.

    Lưu ý: những giấy tờ ở trên chỉ là những điều cơ bản theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Nhật Bản, tuy nhiên dựa vào mối quan hệ giữa hai bên mà bạn cần phải đưa gia những bằng chứng khác nhau để có thể thuyết phục nhân viên Đại Sứ Quán. Những giấy tờ ở đây có thể thay đổi theo thời gian và luật nhập cảnh của nước Nhật Bản, vì vậy hãy gọi cho chúng tôi để biết chính xác cần phải có những gì để có visa Nhật Bản thăm người thân, gia đình, bạn bè.


    Các trường hợp có thể làm visa đi Nhật Bản thăm thân nhân

    1. Trường hợp có quan hệ họ hàng, gia đình: nếu bạn có người trong gia đình hoặc họ hàng ở Nhật Bản thì có thể làm giấy tờ làm visa đi Nhật Bản thăm thân nếu như được người này gửi giấy mời và một số giấy tờ khác để chứng minh tài chính và mối quan hệ giữa hai bên như giấy khai sinh, sổ hậu khẩu, giấy xác nhận địa phương, …

    2. Trường hợp đi thăm bạn bè thân ở Nhật Bản: như bạn học, bạn cùng xóm thì cũng tương tự như trên với phần chứng minh mối quan hệ thì bạn cần thư từ liên hệ qua lại, hình ảnh chụp chung, …

    3. Trường hợp đi thăm một người bạn mới quen ở Nhật Bản: bạn có quen biết với một người dân Nhật qua mạng hoặc sự giới thiệu của bạn bè và được người này mới đến Nhật Bản chơi thì cần cung cấp hình ảnh hoặc thư từ trao đổi qua lại, những tin nhắn, … và thư mời của người đó.

    Các điều cần chú ý khi xin visa:

    1. Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận đơn xin visa.

    2. Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

    3. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

    4. Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.

    5. Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

    6. Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.

    7. Ngòai trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.
     
Similar Threads: làm visa
Diễn đàn Tiêu đề Date
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Làm visa nhanh và nhận ngay ưu đãi ở đâu? 24/4/18
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Người ta đi phú quốc để làm gì? 16/11/17
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Những điều không nên làm khi đi máy bay! 3/10/17
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Làm sao thuê xe du lịch ở đà nẵng -hội an? 19/2/16
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Tim nguoi lam trong linh vuc bao chi hoac du lich de viet bai 26/12/11

Share trang này