Phú thọ: trang bị kỹ năng ứng phó bạo lực cho nhân viên y tế | Phu tho- trang bi ky nang ung pho bao luc cho nhan vien y te

Thảo luận trong 'Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ' bắt đầu bởi wankada, 20/4/18.

 1. wankada Member

  Trong chương trình, ngoài trang bị kỹ năng cơ bản để phòng vệ, TS Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc bệnh viện còn chỉ rõ các vấn đề giữa người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế: Người phải vào viện là những người không khỏe về sức khỏe và tinh thần. Họ mang trong mình bệnh tật nên không chỉ đau đớn về thân thể mà cũng rất bi quan về tinh thần. Còn người nhà người bệnh là những người không khỏe về tinh thần. Tất cả họ đều mang tâm lý căng thẳng và rất dễ bị kích động. Chính vì vậy mà những mâu thuẫn, những xung đột xảy ra như một điều tất yếu.  Xem them: an cung ngưu hoàng trung quoc  Bên cạnh đó những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống của nhân viên y tế lại chưa thực sự tốt nên việc tập huấn các kỹ năng ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra cho nhân viên y tế là rất cần thiết. Nó giúp giải quyết các mâu thuẫn, giảm thiểu, hạn chế tối đa các tình huống xấu có thể xảy ra, tạo được môi trường làm việc thực sự an toàn cho cán bộ nhân viên y tế.


  Từ năm 2010 đến nay, cả nước đã xảy ra hàng chục vụ từ gây rối, làm mất an ninh trật tự trong bệnh viện, đến tấn công, đe dọa tính mạng các nhân viên y tế. Theo thống kê của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), các vụ bạo lực, hành hung nhân viên y tế chủ yếu xảy ra ở bệnh viện tuyến tỉnh (60%), tuyến trung ương (20%).  Xem them: giá bán an cung ngưu hoàng hoàn  Đối tượng bị tấn công chủ yếu là bác sĩ, kế đó là điều dưỡng viên. Điều đáng nói 90% số vụ xảy ra trong khu vực bệnh viện, trong khi nhân viên y tế đang cấp cứu, chăm sóc người bệnh. Tình trạng bạo hành với ngành Y chiếm tới 25% tổng số các vụ bạo hành nơi làm việc so với các ngành nghề khác.
   
Similar Threads: Phú thọ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Có ai đã từng ở khu du lịch sao việt phú yên chưa? 19/3/18
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Câu cá lặn ngắn san hô nam đảo phú quốc 24/2/18
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Người ta đi phú quốc để làm gì? 16/11/17
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Phụ nữ - trẻ em - mùa nẵng và điều hòa 16/8/17
Góp ý, thắc mắc, hỗ trợ Phượt không cần hành lý 28/12/16

Share trang này