Phương tiện di chuyển ở seoul | Phuong tien di chuyen o seoul

Thảo luận trong 'Du lịch Tiết kiệm' bắt đầu bởi Du Lịch Thái Lan, 31/7/18.

 1. Du Lịch Thái Lan New Member

  Với dân số khoảng 10 triệu người, thủ đô Nam Hàn là 1 trong những thành phố đông đúc nhất ở Châu Á. Dù vậy việc đi lại ở Seoul lại khá dễ dàng, nhờ kế hoạch phân luồng giao thông tốt và hệ thống giao thông công cộng tiện lợi. Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển ở Seoul tuyệt vời nhất để đi vòng quanh thành phốdu lịch Hàn Quốc. Với các trạm được bố trí thuận tiện đến các điểm tham quan và trung tâm.

  Phương Tiện Di Chuyển Ở Seoul

  Xe bus ở Seoul cũng khá tiện lợi, có khoảng 400 tuyến xe chạy vòng quanh thành phố. Du khách có thể dễ dàng đến các trung tâm mua sắm, giải trí và khu mua bán. Bạn cũng có thể đi Taxi với giá cũng khá ok. Và nếu muốn qua các tỉnh, khu vực khác Seoul thì cũng có các tuyến tàu siêu tốc và xe khách.

  Seoul Subway - Tàu Điện Ngầm
  [​IMG]

  Hệ thống tàu điện ngầm giúp bạn thuận tiện để đi vòng quanh Seoul. Với các Line được phân biệt bởi màu sắc, bản đồ toàn diện và được dịch ra tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Line từ 1 tới 9 là chạy vòng quanh Seoul, các line khác thì đi Jungang, Bundang, và Gyeongui. Tàu điện hoạt động từ 05:30 đến khuya và chạy liên tục.

  A'REX là line đường ray kết nối sân bay quốc tế IncheonGimpo đến trung tâm Seoul. Khởi hành từ Incheon, tàu đưa du khách đến Seoul chỉ trong vòng 50 phút.

  Giá vé thì tuỳ thuộc vào quãng đường bạn đi, khách có 2 lựa chọn là thẻ đi 1 lần và thẻ đi nhiều lần. Bạn cần đặt cọc trước 500 won, sau đó bạn có thể lấy lại tiền ở điểm đến. Giá cho thẻ đi 1 lần là 1.150 Won/người lớn, 1.000 Won/trẻ em và 500 Won/em bé. Giá cho thẻ đi nhiều lần là 1.050, 900 và 450 won.

  Và để thuận tiện hơn, Seoul có nhiều trung tâm thông tin và quầy đổi ngoại tệ cho du khách, tủ giữ đồ, trạm nạp tiền điện thoại. Cũng có luôn các quán ăn, cửa hàng mua sắm, sân khấu biểu diễn nghệ thuật... ở các nhà ga.

  Seoul Bus
  [​IMG]

  Cũng như tàu điện ngầm, xe Bus ở Seuol được phân biệt bằng màu sắc. Xe Bus xanh dương chạy các tuyến đường chính trong nội thành. Xe Bus Xanh lá thì chạy các tuyến đường ngắn và chủ yếu đưa khách tới các trạm tàu điện ngầm. Xe Bus Vàng thì chạy vòng quanh các khu trung tâm. Xe Bus Đỏ thì đi từ Seoul ra ngoại ô.

  Khách có thể trả tiền mặt hoặc bằng T-Money, 1 loại thẻ tín dụng chuyên dùng để đi xe bus. Giá thẻ khoảng 3.000/Card, Card T-Money có thể nạp tiền từ 1.000 đến 50.000 Won từ các máy nạp tiền tự động dành cho du khách.

  Seoul Taxis
  [​IMG]

  Taxi ở Seoul có giá rẻ, sạch, an toàn và có thể tìm thấy ở khắp nơi trong thành phố. Có 3 loại Taxi chính, tất cả đều đo bằng đồng hồ và giá được tính khoảng cách và thời gian. Hầu hết Taxi đều chấp nhận tiền mặt, thẻ tín dụng và T-Money.

  Vào giờ cao điểm và khuya khi tàu điện ngầm và xe bus ngưng hoạt động. Khách có thể thấy Taxi ở gần các điểm tham quan, mua sắm và khu Nightlife. Và vào giờ thì giá sẽ cao hơn 20%, nên nếu tính đi khuya thì bạn hãy tính tiền cho kỹ. Tiền tip thì không cần thiết ở Seoul, nhưng nếu có thể hãy làm tròn số tiền và để tài xế giữ phần thừa.

  - Regular Taxi: là Taxi rẻ nhất ở Seoul, có màu cam. Có giá 3.000 Won cho 2km đầu tiền, 100 won cho mỗi 142 mét. Xe loại này thì có rất nhiều trên đường.

  - Deluxe Taxi: có thể thấy ở hầu hết các khách sạn và điểm tham quan của du khách. Giá thì cao hơn 40-50% so với Regular Taxi. Bù lại các tài xế có thể nói tiếng Anh, xe rộng rãi hơn, dịch vụ an toàn hơn và không có phụ phí ban đêm. Xe thường có màu đen với sọc vàng, bảng Deluxe Taxi ở 2 bên.

  - International Taxi: Xe này chủ yếu dành cho du khách nước ngoài. Các tài xế đều có thể nói được ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung. Cũng có màu đen, nhưng có bảng International ở 2 bên. Những chiếc xe này thường được điều từ tổng đài tới. Nhưng bạn cũng có thể bắt xe dọc đường. Xe cũng được đo bằng đồng hồ, nhưng bạn có thể thoả thuận với tài xế cho chặng đường từ Sân Bay Incheon đến trung tâm Seoul giá 65.000 Won.

  Các Loại Thẻ Du Lịch
  [​IMG]

  Có thể mua ở gần như tất cả cửa hàng tiện lợi, ga tàu điện ngầm và trung tâm du khách. Các Seoul Travel Pass không chỉ giúp bạn dễ dàng đi vòng quanh Seou mà còn giúp bạn tránh được những rắc rối nho nhỏ. Như xếp hàng mua vé, tiền lẻ để thối, những cái lắt nhắt, lặt vặt. Giá mua thẻ là 3.000 Won, có 3 loại thẻ là T-Money, T-Money Mypass và Seoul Citypass Plus.

  T-Money Card: là thẻ cơ bản nhất có thể dùng để đi xe bus, tàu điện ngầm, taxi và thanh toán ở hầu hết các cửa hàng ở Seoul. T-Money Card có ưu đãi đặc biệt giảm 100 won nếu bạn chuyển từ xe bus qua tàu điện ngầm và ngược lại. Chỉ cần trong vòng 30 phút bạn đến được quầy vé và quét thẻ. Tiền trong T-Money không có ngày sử dụng và giữ nguyên đến khi nào xài. Tài khoản dưới 20.000 Won, bạn có thể lấy tiền lại được ở các cửa hàng tiện lợi. Số tiền lớn hơn thì bạn phải đến trực tiếp công ty T-Money ở Seoul City Tower Building.

  T-Money MPass: Nếu bạn di chuyển nhiều thì nên sử dụng thẻ này với số lần sử dụng tối đa tới 20 lần/ngày. Bạn có thể mua thẻ ở trung tâm thông tin ở Incheon International Airport, Seoul Global Culture & Tourism Centre ở Myeondong và Gangnam Tourist Centre.

  Seoul Citypass Plus: có chức năng tương tự T-Money nhưng có nhiều ưu đãi hơn cho du khách. Thẻ có thể sử dụng tối đa 20 lần/ngày. Nó còn có thể dùng để thanh toán ở khu Hoàng Gian của Gyeongbokgung, Changdeokgung, Changgyeonggung và Deoksugung, Jongmyo Shrine và các cửa hàng tiện lợi. Người dùng thẻ còn được hưởng ưu đãi giảm giá từ các điểm tham quan, nhà hàng, triễn lãm và các Salon làm đẹp.
   
Similar Threads: Phương tiện
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch Tiết kiệm Tour phượng hoàng cổ trấn 6 ngày 5 đêm theo đường bộ [ 6.950k] 5/4/18
Du lịch Tiết kiệm Đi thái lan hết bao nhiêu tiền 23/7/18
Du lịch Tiết kiệm Du lịch đài loan để ngắm tiên cảnh nhật nguyệt đàm 26/12/17
Du lịch Tiết kiệm Khu chợ đêm nổi tiếng nhất trong tour du lịch đài loan 25/12/17
Du lịch Tiết kiệm Nhà nghỉ tiện nghi thuê theo tháng 27/10/17

Share trang này