Quảng ninh: gia tăng số trẻ nhập viện do đuối nước | Quang ninh- gia tang so tre nhap vien do duoi nuoc

Thảo luận trong 'Du lịch cho người khuyết tật' bắt đầu bởi wankada, 24/5/18.

 1. wankada Member

  Tính trong nửa đầu tháng 5/2018, Khoa Nhi, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp nhận 4 trường hợp trẻ nhập viện do đuối nước. Trong đó, 1 trường hợp tử vong do nhập viện muộn. Những trường hợp còn lại nhờ được sơ cứu ban đầu tốt và nhập viện điều trị kịp thời đã bình phục, da hồng hào, tự thở và ăn uống, đi lại tốt. Theo các bác sĩ, việc sơ cứu ban đầu có vai trò rất quan trọng đối với các trẻ bị đuối nước.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quốc


  Điển hình như trường hợp đuối nước gần đây của cháu K.M.A. (5 tuổi, trú tại Uông Bí, Quảng Ninh). Theo người nhà trẻ cho biết, ngày 19/5, trong lúc vui chơi tại bể bơi gần nhà, không may trẻ bị trượt chân xuống bể bơi. Một lúc sau không thấy trẻ, gia đình vội vàng đi tìm và thấy trẻ đang nổi trên mặt nước trong tình trạng tím tái và ngừng thở.


  xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng


  Ngay lập tức trẻ được sơ cứu ban đầu bằng cách hà hơi thổi ngạt và ép tim. Sau khoảng 5 phút, trẻ có nhịp thở, nhịp tim và nôn ra nước và thức ăn. 30 phút sau trẻ được đưa tới Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành hồi sức tích cực, cho trẻ thở oxy, điều chỉnh các rối loạn ( khí máu, điện giải…) và sử dụng kháng sinh tránh viêm phổi cho trẻ. Nhờ được sơ cứu kịp thời và đưa tới viện nhanh chóng, hiện tại sức khỏe trẻ ổn định và ăn uống bình thường
   
Similar Threads: Quảng ninh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Du lịch cho người khuyết tật Đạo diễn nguyễn quang dũng tìm diễn viên cho 50 first dates phiên bản việt 22/5/18
Du lịch cho người khuyết tật Máy rửa mặt có thực sự "thần thánh" như quảng cáo? 21/5/18

Share trang này