Trải nghiệm cùng ngư dân bắt còng còng trên đảo cái chiên | Trai nghiem cung ngu dan bat cong cong tren dao cai chien

Thảo luận trong 'Tin tức du lịch' bắt đầu bởi Nhungnhung, 21/5/18.

 1. Nhungnhung Member

  Đến với Cái Chiên ngoài việc bạn được đắm mình vào những làn nước trong vắt hay thưởng thức những món ăn đặc sản tươi ngon và hấp dẫn của nơi đây mà bạn còn được trải nghiệm làm ngư dân đi bắt còng còng. Hãy cùng chúng tôi đến Cái Chiên đển trải nghiệm bắt Còng Còng ngay thôi nào!

  [​IMG]

  Du khách đến với Cái Chiên khi đi dọc các bãi biển sẽ nhìn thấy các con "giã tràng" hay còng gió chạy trên cát. Chúng sống ở trên bãi cát, khi nước cạn chúng đào hầm ẩn mình dưới cát khi thấy có người đến chúng chạy rất nhanh, đến khi nước thuỷ triều rút chúng lên trên để đi kiếm ăn.

  [​IMG]

  Thân hình của còng gió nhỏ gọn, con to nhất cũng chỉ to bằng con cua đồng. Màu sắc thì chúng có màu vàng. Đặc điểm này cũng giúp chúng khó phát hiện hơn khi ở trên bãi cát. Nhìn bộ dạng của chúng nhỏ gọn nhưng đôi càng thì rất đáng sợ, khi săn bắt chúng nếu chẳng may để nó cắp phải thì sẽ bị đứt tay.

  [​IMG]Ảnh: Báo Quảng Ninh

  Để bắt được còng gió, mỗi du khách được trang bị đèn pin, cuốc nhỏ, vợt cùng những chiếc xô nhỏ để đựng “chiến lợi phẩm” thu được.

  Khi đào hang phải từ từ bình tĩnh, khéo léo, để không bị cát xô mất lối. Phải dùng tay để dẫn lối, không thể nhìn thấy trong quá trình moi, cát liên tục xô xuống.

  Khi còng gió chạy ra khỏi hang phải thật tinh mắt mới có thể phát hiện ra chúng trên cát, rồi phải thật nhanh tay mới có thể vợt được chúng.

  Để bắt được còng nhìn tưởng chừng như rất đơn giản nhưng khi trải nghiệm thực tế rồi mới thấy công việc này không hề dễ dàng, vừa cần đến sự nhanh nhẹn, tinh mắt cộng với một chút khéo léo nữa mới có thể tóm gọn được chú còng gió nhanh thoắt thoắt.

  Sau những giây phút thử sức săn đuổi các chú còng gió, du khách có thể mang về nhờ khách sạn chế biến hoặc tìm ngay một chỗ đất khô để nướng chúng. Những con còng gió vàng ươm, ròn giụm, thơm lừng,…chắc chắn sẽ làm món ăn du khách không thể quên khi du lịch Cái Chiên.
   

Share trang này